Với bàn thắng mở tỉ số trong trận đấu với Sevilla, trung vệ Leicester City Wes Morgan đã trở thành cầu thủ người Jamaica đầu tiên ghi bàn ở Champions League.

Trong trận lượt đi vòng 16 đội Champions League trên đất Tây Ban Nha, Leicester City đã để thua 1-2 trước Sevilla. Bởi thế, mục tiêu duy nhất của Bầy cáo khi tiếp Sevilla tại Anh là chiến thắng.

Leicester tự tin chơi tấn công và có bàn thắng ngay phút 26. Riyad Mahrez có quả tạt đưa bóng vô tình đập trúng đầu gối Wes Morgan rồi đi vào lưới. Dù sao, bàn thắng vẫn được tính cho thủ quân của Leicester. Và như vậy, ở tuổi 33, Morgan đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ người Jamaica đầu tiên ghi bàn ở Champions League.

Sang hiệp 2, Leicester đã có bàn thắng thứ 2 do công của Marc Albrighton. Còn Sevilla chỉ còn biết trách mình với chiếc thẻ đỏ của Samir Nasri và pha sút penalty không thành của Steven Nzonzi. Với thắng lợi 2-0, Leicester đã chính thức ghi tên mình vào tứ kết. Những câu chuyện cổ tích lại đang chờ đợi họ viết nên.

Wes Morgan chia sẻ sau trận đấu: “Chúng tôi đã chứng minh cho rất nhiều người rằng họ đã sai khi đánh giá thấp chúng tôi. Đây là một đêm đáng nhớ, một chiến tích khó tin của chúng tôi. Tôi không chắc rằng bao giờ một kỳ tích như thế này mới có thể lặp lại.”