Home Tin mới Ban trọng tài ‘phản pháo’ lại Công Vinh

Ban trọng tài ‘phản pháo’ lại Công Vinh

Ban trọng tài cho biết trọng tài Nguyễn Ngọc Châu điều khiển tốt trận đấu vừa nêu, và phản ánh của Công Vinh về trọng tài Nguyễn Ngọc Châu là thiếu cơ sở.

Ban trong tai 'phan phao' lai Cong Vinh - Anh 1

Sau trận thua đậm 1-4 trước Khánh Hòa ở vòng 13 V-League, quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TPHCM phàn nàn về trọng tài Nguyễn Ngọc Châu, và khâu phân công trọng tài. Tuy nhiên, Ban trọng tài không đồng tình với lập luận của Công Vinh.

Trong trận đấu nói trên, quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TPHCM cho rằng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu là người Bình Dương, trong khi CLB TPHCM của Công Vinh đang tranh chấp thứ hạng với B.Bình Dương ở nhóm cuối bảng xếp hạng, nên không hài lòng khi trọng tài Nguyễn Ngọc Châu được phân công điều khiển trận CLB TPHCM – Khánh Hòa.

Sau khi có phản ánh của Lê Công Vinh, Ban trọng tài cho biết trọng tài Nguyễn Ngọc Châu điều khiển tốt trận đấu vừa nêu, và phản ánh của Công Vinh là thiếu cơ sở.

Cũng theo Ban trọng tài, thì tổ trọng tài điều khiển trận B.Bình Dương – Hải Phòng trên sân Bình Dương cũng là tổ trọng tài người TPHCM, và 2 đội bóng tham dự trận đấu ấy, trong đó có B.Bình Dương không phàn nàn gì về khâu trọng tài, cũng không có lập luận rằng vì tổ trọng tài người TPHCM nên bắt ép B.Bình Dương, hòng làm lợi cho đội bóng thành phố.

Riêng về tình huống Công Vinh phàn nàn về quả phạt đền mà đội bóng của anh phải chịu ở phút bù giờ trong trận đấu với Khánh Hòa, theo ý kiến từ phía Ban trọng tài, trung vệ Đình Luật của CLB TPHCM đã phạm lỗi với cầu thủ Khánh Hòa, và quyết định thổi phạt đền cho đội bóng phố biển từ phía trọng tài Nguyễn Ngọc Châu là chính xác.

Còn về mặt chuyên môn, theo quan sát của hầu hết khán giả trung lập, Khánh Hòa trên chân hẳn so với CLB TPHCM, đặc biệt là về mặt chất lượng con người và thể lực. Thế nên, chiến thắng đậm của đội bóng phố biển trước đội bóng thành phố ở vòng 13 V-League là tất yếu.

CLB TPHCM của Lê Công Vinh hiện đang đứng thứ 9 tại V-League, với 15 điểm, và vẫn còn cách đến 10 điểm so với suất rớt hạng duy nhất của mùa giải năm nay là Long An. Vị trí của đội bóng thành phố hiện chưa phải là nguy hiểm, nếu CLB TPHCM tăng cường cầu thủ tốt, thi đấu tốt hơn ở lượt về.

KIM ĐIỀN Dân trí