Tại vòng tứ kết Champions League, luật bốc thăm là tự do nên Real Madrid có thể gặp bất cứ đội bóng nào trong 7 đại diện còn lại, kể cả Atletico Madrid hay Barcelona…

Chờ hat-trick ‘Siêu kinh điển’ và hat-trick ‘Derby Madrid’

Vào lúc 18h00 chiều tối mai 17/3, UEFA sẽ tiến hành lễ bốc thăm tứ kết Champions League. Ở vòng đấu này có 8 đội mạnh nhất góp mặt gồm: Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid, Bayern Munich, Juventus, Borussia Dortmund, Leicester City và AS Monaco.

Ở vòng tứ kết sẽ không có bất cứ rào cản nào về luật bốc thăm, bởi vậy người hâm mộ đang đứng trước cơ hội được thưởng thức no nê những trận Siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid.

Nếu những lá thăm may rủi đẩy Real Madrid và Barca đụng độ tại vòng tứ kết Champions League, chúng ta sẽ được xem 2 trận El Clasico lượt đi (12,13/4) và lượt về (19, 20/4). Kết thúc 2 loạt trận này, Real Madrid và Barcelona sẽ tiếp tục đối mặt nhau tại La Liga vào ngày 23/4, trận đấu thuộc vòng 33.

Hiện tại Real Madrid và Barca đang cạnh tranh kịch liệt chức vô địch tại La Liga, bởi vậy trận chiến thuộc vòng 33 sẽ rất quan trọng, nó có thể quyết định tới ngôi vương.

Trong trường hợp Real Madrid đụng độ Atletico ở vòng tứ kết, người hâm mộ cũng sẽ được thưởng thức 3 trận Derby Madrid ngay trong tháng 4 tới. Vào ngày 8/4 tới đây, Real và Atletico sẽ đụng độ nhau tại vòng 31 La Liga và chỉ khoảng 4 ngày sau đó họ sẽ bước vào cuộc đối đầu tại lượt đi tứ kết cúp C1. Các trận lượt về diễn ra vào 2 ngày 19 và 20/4.

Nội chiến nước Đức

Đức cũng có 2 đại diện góp mặt tại tứ kết Champions League là Bayern Munich và Borussia Dortmund. Nếu những lá thăm may rủi đẩy 2 đội bóng này gặp nhau, người hâm mộ cũng sẽ được thưởng thức 3 trận đấu giữa Bayern và Dortmund trong tháng 4. Bởi vào ngày 9/4 tới họ sẽ gặp nhau tại vòng 28 Bundesliga, các trận lượt đi và lượt về tứ kết Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 12,13/14 và 19, 20/4.