Paris Saint Germain đã gửi một tập hồ sơ khá lớn đến UEFA để ‘chỉ tội’ trọng tài Deniz Aytekin.

Sau trận ngược dòng kinh điển của Barcelona với Paris Saint Germain tại Champions League, truyền thông thế giới không ngừng ca ngợi chiến thắng lịch sử mà thầy trò HLV Luis Enrique tạo nên.

Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít người đã chỉ trích những quyết định sai lầm từ phía trọng tài chính Aytekin trong cả trận đấu. Không những vậy, một CĐV Real Madrid còn tình nguyện viết một là thư yêu cầu đá lại trận Barca – Paris Saint Germain và nhận được rất nhiều chữ ký ủng hộ.

Không cần phải nói, chính Paris Saint Germain là những người đau đớn nhất sau trận đấu lịch sử trên. Không chịu thiệt thòi, BLĐ đội bóng nhà giàu nước Pháp đã gửi một tập hồ sơ kèm theo lá thư dài 5 trang đến UEFA.

Nội dung lá thư viết: “Đã có một loạt tình huống gây tranh cãi trong trận đấu, Aytekin đã trao 2 quả penalty cho Barca và chịu áp lực rất lớn từ các cầu thủ Tây Ban Nha. Paris Saint Germain gửi kèm 8 tình huống tranh cãi và mong muốn những lỗi này không nên lặp lại. Có một suy luận rằng UEFA luôn ưu ái những đội bóng danh tiếng hơn.

Dù vậy, trước đó UEFA đã có án phạt dành cho Aytekin, theo đó, ông phải treo còi từ đâu đến cuối mùa giải và không được tham gia vào bất kỳ trận đấu nào, với bất kỳ vai trò nào. Đây có thể được xem là một động thái xoa dịu dư luận của  Champions League.