Home Tin mới Busquets biến Griezmann, Kante thành ‘gã hề’ với tuyệt kĩ ‘xoay compa’

Busquets biến Griezmann, Kante thành ‘gã hề’ với tuyệt kĩ ‘xoay compa’

Sergio Busquets , tiền vệ của Barca, đã thực hiện kĩ thuật xoay compa (Roulette) như huyền thoại Zinedine Zidane trong trận thắng 2-0 của đội tuyển Tây Ban Nha trước Pháp, á quân EURO 2016.

Đội tuyển Tây Ban Nha đã đánh bại đội tuyển Pháp với tỉ số 2-0 trong trận giao hữu ở sân Stade de France. Điểm nhấn của trận đấu này là các pha bẻ còi của trọng tài, sau khi những vị vua áo đen được hỗ trợ bởi công nghệ băng hình hỗ trợ (video assistant referee – VAR). Mặc dù vậy, tiền vệ Sergio Busquets đã cống hiến một pha xử lý bóng đậm chất nghệ sĩ trong trận đấu này và đó cũng là tình huống khởi pháp tới bàn thắng thứ 2 của đội tuyển Tây Ban Nha.

Tiền vệ thuộc biên chế Barca đã thực hiện pha xoay compa (Roulette) trong khoảng không gian chật hẹp khi bị 3 cầu thủ của Pháp là Kante, Griezmann và Bakayoko bao vây. Busquets thậm chí đã thực hiện cú chuyền bóng tuyệt đẹp cho Jordi Alba ngay sau khi quay người. Alba sau đó đã băng lên và phối hợp với đồng đội, trước khi chuyền bóng cho Deulofeu dứt điểm tung lưới De Gea. Cú xoay compa của Busquets sau đó đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các CĐV.

Busquets bien Griezmann, Kante thanh 'ga he' voi tuyet ki 'xoay compa' - Anh 1

Sergio Busquest cho 3 cầu thủ đối phương “ra ngoài mua xúc xích” chỉ với 1 pha xoay người và anh ta như thường lệ, chẳng nhận được lời khen nào cả

Busquets bien Griezmann, Kante thanh 'ga he' voi tuyet ki 'xoay compa' - Anh 2

Không có tiền vệ phòng ngự nào xuất sắc hơn Sergio Busquets

Busquets bien Griezmann, Kante thanh 'ga he' voi tuyet ki 'xoay compa' - Anh 3

Thưa quý ông và quý bà: Hãy xem Sergio Busquets khởi xướng bàn thắng thứ 2 của của đội tuyển Tây Ban Nha

Pháp 0-2 Tây Ban Nha (giao hữu)

Sơn Tùng

Tổng hợp