Home Tin mới Chấn thương biến chứng, Văn Toàn lỡ cả tuyển Việt Nam và...

Chấn thương biến chứng, Văn Toàn lỡ cả tuyển Việt Nam và V.League

Chấn thương của Văn Toàn đã biến chứng nghiêm trọng. Tiền đạo của HAGL phải ngồi ngoài thêm ít nhất 1 tháng, bỏ lỡ đợt tập trung tuyển Việt Nam và vắng mặt khi V.League trở lại.

Chan thuong bien chung, Van Toan lo ca tuyen Viet Nam va V.League - Anh 1

Văn Toàn lên tuyển với đầu gối trái băng kín trước thềm trận gặp U20 Argentina hồi tháng trước. Ảnh: Thanh Hà.

Văn Toàn vắng mặt là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam trước thềm trận gặp Jordan tại vòng loại Asian Cup hôm 13/6 tới. Tiền đạo của HAGL chấn thương giãn dây chằng đầu gối trái ở trận gặp FLC Thanh Hóa tại vòng 12 V-League hôm 8/4.
Chẩn đoán ban đầu cho thấy Toàn chỉ phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tuần. Nhưng đã gần 2 tháng trôi qua, tiền đạo này vẫn chưa thể trở lại. Ở đợt tập trung U22 Việt Nam hồi đầu tháng 5, Toàn lên Tuyển nhưng không thể thi đấu.

Nói về chấn thương của Văn Toàn, GĐĐH Huỳnh Mau của HAGL cho biết: “Chấn thương của Toàn có tiến triển nhưng quá trình hồi phục cần thêm thời gian. Bác sĩ Đồng Xuân Lâm đánh giá Toàn cần thêm 3 tới 4 tuần để bình phục bước đầu. Khi V-League trở lại hôm 24/6, Toàn vẫn chưa ra sân được đâu. Lúc ấy, Toàn mới hoàn thành quá trình hồi phục để chuyển sang tập bóng”.

Theo ông Mau, Văn Toàn đang phải tập với giáo án riêng của HLV và bác sĩ. Tiền đạo tuyển Việt Nam phải hạn chế tập sân cỏ, ít tiếp xúc với bóng và không được thi đấu đối kháng. Anh chủ yếu tập nhẹ trên cát và tập với máy trong phòng hồi phục chức năng.

Ông Huỳnh Mau cũng khẳng định chấn thương của Văn Toàn không bị ảnh hưởng bởi đợt tập trung U22 Việt Nam hồi đầu tháng 5: “Đợt tập trung ấy không tác động gì tới chấn thương của Văn Toàn. Vì Toàn ra đó nhưng không thi đấu được. Các bác sĩ ở đội tuyển cũng nhận định rằng Toàn chỉ ở đây để hồi phục chứ không được ra sân. Toàn chấn thương nặng hơn vì cậu ấy đã cố gắng nhiều quá, đam mê nhiều quá nên gắng sức tập, khiến thời gian hồi phục dài thêm ra”.

Với chấn thương này, Văn Toàn sẽ bỏ lỡ trận HAGL – Sài Gòn tại Cúp quốc gia hôm 3/6. Anh cũng vắng mặt ở trận gặp Bình Dương hôm 24/6 và ngồi ngoài trước XSKT Cần Thơ hôm 28/6.

Thanh Hà