Home Tin mới CLB Quảng Nam chưa nhận lỗi

CLB Quảng Nam chưa nhận lỗi

Phủ nhận đã nói “VPF đào tạo trọng tài tại trường mù Nguyễn Đình Chiểu”, lãnh đạo CLB Quảng Nam tiếp tục gây sốc khi cho rằng BTC có văn bản phúc đáp “thiếu thuyết phục và sợ bầu Đức”…

Một ngày sau khi Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có văn bản phúc đáp lãnh đạo CLB Quảng Nam về chuyện trọng tài, đồng thời nhắc nhở CLB này về chuyện phát ngôn, chiều 5-4, lần lượt Chủ tịch CLB Lê Nguyên Hồng (không đăng ký chức danh với BTC giải) và Giám đốc điều hành Nguyễn Húp đã đáp trả. Điều này càng khiến dư luận bức xúc khi phía Quảng Nam tiếp tục quanh co, lấp liếm trong việc mang trọng tài ra xúc phạm. Quảng Nam thua chủ nhà HAGL 0-1 cuối tuần qua từ bàn thua mà họ cho là ở vị trí việt vị.

Điều khiến người hâm mộ giận dữ nhất là dù đoạn băng ghi âm những phát biểu của ông Lê Nguyên Hồng nói rất rõ ràng về việc “VPF đào tạo trọng tài tại trường mù Nguyễn Đình Chiểu”, thế nhưng, lãnh đạo CLB Quảng Nam ngay sau đó cho rằng mẹ ông cũng bị thương rồi mù trong kháng chiến nên không bao giờ ông mang người bị khuyết tật ra để làm ví dụ về trình độ của trọng tài. Thái độ của chủ tịch CLB Quảng Nam khiến một số hội CĐV cho rằng ông Hồng không xứng đáng đại diện cho đội bóng đang tạo ấn tượng đẹp trong mắt người hâm mộ V-League khi liên tục nằm trong nhóm dẫn đầu và cạnh tranh chức vô địch mùa này.

CLB Quang Nam chua nhan loi - Anh 1

Dù trợ lý trọng tài ở trận HAGL – Quảng Nam đã nhận lỗi vì công nhận bàn thắng ở vị trí việt vị của cầu thủ HAGL nhưng lãnh đạo CLB Quảng Nam sau đó vẫn phát biểu gây bức xúcẢnh: Minh Trần

Dù khẳng định chuyện thắng thua trong bóng đá là bình thường nhưng đội bóng xứ Quảng liên tục bày tỏ sự không phục cách phúc đáp của BTC giải về bàn thắng việt vị lẫn việc nhắc nhở ông Lê Nguyên Hồng. “Tôi đã trao đổi với trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc vào hôm qua. Chúng tôi chỉ muốn biết là trọng tài có sai hay không, còn bàn thắng hay bàn thua phải chấp nhận và chấp hành đúng quy định của giải đấu. Chúng tôi không khiếu nại bàn thắng việt vị của HAGL…” – ông Nguyễn Húp nói.

Trong văn bản phúc đáp, BTC giải không chỉ cho rằng CLB Quảng Nam khiếu nại không hợp lệ về bàn thắng bị việt vị của HAGL mà còn có một phần riêng nhắc nhở việc Chủ tịch Lê Nguyên Hồng phát ngôn trên báo chí. Ông Nguyễn Húp phản ứng: “Anh Hồng phát biểu ngay lập tức bị nhắc nhở, còn tại sao bầu Đức phát biểu không bị nhắc nhở? Có phải sợ bầu Đức hay không, hay bầu Đức là Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam nên muốn nói gì thì nói? Bầu Đức phát biểu không đưa vào văn bản. Chúng tôi đã chuẩn bị văn bản nhưng chờ thử Hội đồng Trọng tài sẽ xử lý như thế nào. Chờ xem kỷ luật ra sao”.

Ông Nguyễn Húp đặt câu hỏi về vấn đề trọng tài bắt có lợi cho HAGL trước Quảng Nam là do áp lực từ bầu Đức, người từng lên án công tác trọng tài và đòi dẹp ghế Trưởng Ban Trọng tài VFF của ông Nguyễn Văn Mùi. Trong khi đó, ông Lê Nguyên Hồng tái khẳng định CLB Quảng Nam sẽ tiếp tục gửi văn bản khiếu nại lên BTC giải, Ban Trọng tài và VFF. Văn bản đã được soạn nhưng phía lãnh đạo CLB Quảng Nam chưa gửi vì chờ thêm động thái từ án kỷ luật dành cho trọng tài mắc sai lầm trong trận HAGL và Quảng Nam ngày 2-4.

Minh Ngọc