Home Việt Nam CLB TPHCM sớm chia tay với ‘bom xịt’ Dyachenko

CLB TPHCM sớm chia tay với ‘bom xịt’ Dyachenko

Được kỳ vọng sẽ giúp CLB TPHCM tăng cường chất lượng hàng công, tuy nhiên tiền đạo Dyachenko đã không đáp ứng được kỳ vọng và sớm bị tân binh Toyota V.Legue 2017 thanh lý hợp đồng.

Trước khi mùa giải 2017 khởi tranh, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã rất hào hứng khi chiêu mộ thành công cựu tiền đạo của CLB Than Quảng Ninh, Dyachenko để tăng cường sức mạnh hàng công cho CLB TPHCM trong lần đầu tham dự giải đấu cao nhất Việt Nam.

CLB TPHCM chia tay với tiền đạo Dyachenko trước khi lượt đi Toyota V.League 2017 kết thúc

Tuy nhiên, dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng sau 11 vòng đấu ở mùa giải năm nay Dyachenko không để lại nhiều ấn tượng. Trong thời gian qua xuất hiện hàng loạt thông tin cho rằng tân binh của Toyota V.League 2017 sẽ chia tay với cựu tiền đạo của Than Quảng Ninh để tìm kiếm một chân sút ngoại mới.

Sau thất bại 0-1 của CLB TPHCM trong chuyến làm khách của B.Bình Dương tại vòng 11 Toyota V.League 2017 cuối tuần vừa qua, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh và ban lãnh đạo CLB TPHCM đã quyết định nói lời chia tay với Dyachenko.

Theo thống kê, trong 11 vòng đấu tại Toyota V.League 2017 cùng với CLB TPHCM ở mùa giải năm nay, Dyachenko chỉ mới ghi được 4 bàn thắng dù thường xuyên được ban lãnh đạo CLB trao cơ hội đá chính. Trong những pha lập công của Dyachenko, có một bàn thắng đáng nhớ vào lưới của Long An, trận đấu mà các học trò của cựu HLV Ngô Quang Sang đã “đình công” để phản đối quyết định của trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Trong chuyến làm khách của B.Bình Dương cuối tuần vừa qua, Dyachenko cũng đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp và sẽ vắng mặt trong 2 trận đấu còn lại ở lượt đi mùa giải năm nay. Đây cũng được coi là một trong những lý do quan trọng để quyền Chủ tịch Lê Công Vinh quyết định thanh lý hợp đồng với chân sút ngoại này.

Chia tay với Dyachenko, chắc chắn CLB TPHCM sẽ tìm kiếm một chân sút ngoại mới trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải để tăng cường sức mạnh lực lượng. Tuy nhiên, đây sẽ là vấn đề không dễ dàng để Công Vinh và các thành viên ban lãnh đạo TPHCM tìm kiếm cho mình những chân sút ngoại chất lượng bởi không có nhiều sự lựa chọn. Trong mùa giải năm nay, một “đại gia” ở đấu trường V.League như Hà Nội FC cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm ngoại binh chất lượng.

Đức Văn