Home Tin mới Công Phượng, Văn Toàn nguy cơ quá tải khi về đá V.League

Công Phượng, Văn Toàn nguy cơ quá tải khi về đá V.League

Chỉ có khoảng 1 ngày nghỉ ngơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở trên đội tuyển quốc gia, những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh đang phải tranh thủ nghỉ ngơi lấy sức để chuẩn bị thi đấu tại vòng 11 V.League, vào cuối tuần này.

Theo kế hoạch chiều nay ĐT Việt Nam sẽ về nước, sau hành trình di chuyển kéo dài 30 tiếng đồng hồ. Đặt chân xuống sân bay Nội Bài và TP HCM, các cầu thủ tiếp tục nối chuyến đề về CLB, lại phải mất vài giờ đồng hồ nữa mới hội quân cùng đội bóng.

Mất quá nhiều thời gian và sức lực cho việc di chuyển, nhưng các cầu thủ chỉ có khoảng 1 ngày để nghỉ ngơi, sau đó lại bước vào thi đấu tại V.League, vòng 11. HAGL có lẽ chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ lịch thi đấu dày đặc của các cầu thủ.

Cong Phuong, Van Toan nguy co qua tai khi ve da V.League - Anh 1

Công Phượng khó đạt phong độ cao nhất khi trở lại V-League.

Trong số 13 cầu thủ được HLV Hữu Thắng sử dụng ở trận ĐT Việt Nam hòa Afghanistan 1-1 tối 28.3, đội bóng phố Núi đóng góp nhiều nhất với 4 thành viên. Trong số này, Nguyễn Công Phượng, Vũ Văn Thanh và A Hoàng thi đấu trọn 90 phút. Nguyễn Văn Toàn vào sân từ phút 57 thay cho Vũ Minh Tuấn.

Tất cả những cầu thủ này, đều là trụ cột của HAGL, nên không thể thiếu trong trận gặp Quảng Nam ngày 2.4. Đây là trận HAGL được thi đấu trên sân nhà, nhưng tiếp đối thủ đang có phong độ rất cao tại V-League. Nếu thua trận này, đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ rơi xuống nhóm có nguy cơ rớt hạng.

HLV Quốc Tuấn rất cần những cầu thủ trụ cột sung sức, có được phong độ tốt để cắt đứt mạch 3 trận toàn thua. Tuy nhiên, rõ ràng là dù được tạo điều kiện tối đa nghỉ ngơ sau hành trình dài di chuyển cùng ĐT Việt Nam, thể lực của Công Phượng, Văn Toàn… sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Một thành viên đội bóng HAGL cho biết, nếu như VFF và VPF sắp xếp lịch thi đấu của V-League và ĐTQG hợp lý hơn, các đội bóng sẽ không phải rơi vào tình cảnh như này. Nếu như một số đội có 1-2 cầu thủ lên tuyển có thể không sao, nhưng HAGL có tới 5 cầu thủ lên tuyển và hầu hết đều đá chính. Bên cạnh đó, so với các đối thủ ở V.League, HAGL có lực lượng khá mỏng, không có ngoại binh “xịn”, nên chắc chắn chịu thiệt thòi.

Biết là vậy nhưng Công Phượng và các đồng đội vẫn phải cố gắng thi đấu. Dù gì thì lợi thế sân nhà, cùng việc Văn Toàn vừa nổ súng ở trên tuyển sẽ tác động tích cực đến tâm lý toàn đội.

Theo Bằng Tường (Dân Trí)