Home Tin mới Cựu danh thủ Thể Công: HLV Hữu Thắng kém hơn HLV Miura

Cựu danh thủ Thể Công: HLV Hữu Thắng kém hơn HLV Miura

Nhận xét về trận hòa giữa Việt Nam và Afghanistan, cựu danh thủ, HLV Đặng Phương Nam tỏ ra không ấn tượng với những gì mà HLV Hữu Thắng đang làm.

Ở trận đấu vừa diễn ra, ĐTQG Việt Nam đã có trận hòa trên sân khách trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn Afghanistan. Sau khi Văn Toàn mở tỷ số bằng pha đánh đầu cận thành ở đầu hiệp hai từ quả đá phạt trực tiếp của Công Phượng, đối thủ đã có bàn gỡ nhờ cú sút xa cực đẹp mắt ở ngoài vòng cấm sau của Hassan khi thực hiện phối hợp đá phạt góc. Đây là một kết quả không làm hài lòng NHM nước nhà.

Cuu danh thu The Cong: HLV Huu Thang kem hon HLV Miura - Anh 1

HLV Hữu Thắng bị Đặng Phương Nam chê ‘tơi tả’ trên sóng truyền hình.

Sau trận, HLV Hữu Thắng nhận khá nhiều chỉ trích từ HLV Đặng Phương Nam. Làm khách mời trên K+, cựu danh thủ của Thể Công nói: “Anh Thắng đang khiến tôi cảm thấy bất an với cách điều hành và chiến thuật tại đội tuyển Việt Nam. Có quá nhiều những sai sót của các cầu thủ và cả cách vận hành chiến thuật diễn ra trong trận đấu vừa qua.

Giả dụ như ở khoảng thời gian giữa hiệp hai, trung vệ Tiến Dũng đã bị đau và Việt Nam phòng thủ thiếu người trong một thời gian khá dài. Đây là điều tối kỵ mà các HLV cần tránh. Về vấn đề này, HLV Miura vượt trội so với HLV Hữu Thắng. Khi còn làm trợ lý cho ông Miura, đầu hiệp hai là các cầu thủ dự bị đã khởi động và khi cần thay người là vào sân luôn.

Anh Thắng cũng cho thấy chiến thuật của ĐTQG Việt Nam gặp nhiều vấn đề. Trong những tình huống phòng ngự bóng chết, các cầu thủ không thực hiện tốt chiến thuật kèm người, để đối phương có nhiều pha bóng thoải mái ở sát vòng cấm. Ngoài ra, khi đối phương chơi pressing, ĐTQG Việt Nam đã không thể phối hợp hiệu quả và anh Thắng cũng ‘bó tay’, không thay đổi gì nhiều. Tôi không biết anh Thắng làm gì trong những buổi tập của đội tuyển.”

Hòa trận này, ĐTQG Việt Nam có được điểm số đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2019. Ngoài Afghanistan, Jordan và Campuchia cũng là hai đối thủ tại bảng đấu của Việt Nam và Jordan được đánh giá là mạnh nhất. Một bảng đấu sẽ chỉ có hai suất dự Asian Cup 2019.

Theo Hữu Doãn (Thể Thao 247)