Home Tin mới Điều quan trọng hơn tỷ số trận đấu

Điều quan trọng hơn tỷ số trận đấu

Lần đầu tiên Quốc ca của Việt Nam được vang lên ở một giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới. Đó là thời khắc thiêng liêng đối với toàn thể người dân Việt Nam.

Dieu quan trong hon ty so tran dau - Anh 1

Hẳn là nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam hết sức bất ngờ trước sự nhập cuộc của U20 Việt Nam ở trận đấu đầu tiên của U20 World Cup lần này. Khác với nhiều dự đoán trước trận đấu, đối đầu với một U20 New Zealand sở hữu thể hình cao to vượt trội và được đánh giá hơn hẳn, U20 Việt Nam đã tự tin, chủ động cầm bóng và mạnh dạn triển khai các phương án tấn công.

Quang Hải với thể hình nhỏ con nhưng hết sức kĩ thuật và nhanh nhẹn đã khuấy đảo khu vực trung tâm, tung ra những đường chuyền phát động tấn công đầy nguy hiểm. Nếu như có được may mắn, U20 Việt Nam đã có bàn thắng ở phút thứ 15 khi Thanh Bình từ đường căng ngang của đồng đội, đã khéo léo xử lý bóng một chạm, loại bỏ hậu vệ để đối mặt với thủ môn đối phương ở khu vực cận thành. Tuy nhiên pha dứt điểm của Thanh Bình đã đi không như ý muốn.

Nhìn các cầu thủ U20 Việt Nam thi đấu, nhiều người tiên đoán các em sẽ hụt hơi ở những chặng cuối của trận đấu. Chúng ta fressing không biết mệt mỏi, không ngại tranh chấp, va chạm. Bên cạnh đó là sự đeo bám không biết mệt mỏi với sức rướn và khả năng phán đoán tình huống mau lẹ. Nhờ đó, các cầu thủ U20 New Zeland với 5 cầu thủ đang thi đấu ở đội tuyển quốc gia cũng không có nhiều khoảng trống và thời gian để thực hiện ý đồ của mình.

Để có được phần trăm kiểm soát bóng của trận đấu lên đến 58%, hơn U20 New Zealand (42%), HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm được rất nhiều việc, trong đó có ba nội dung quan trọng. Thứ nhất là tính kỷ luật và tinh thần thi đấu tuyệt vời. Thứ 2 là đã tích lũy cho toàn đội U20 Việt Nam một thể lực tốt. Và thứ 3 là cách khắc chế những điểm mạnh của đối thủ, trong đó trọng tâm là bài đánh biên và những tình huống câu bóng bổng vào khu vực 16m50.

Bằng chứng là ngoài sự ngăn chặn thành công các đợt tấn công, các cầu thủ U20 Việt Nam đã nhiều lần uy hiếp khung thành đối phương. Và nếu trọng tài xử lý chính xác, những nỗ lực không biết mệt mỏi của chúng ta đã được đền đáp bằng một quả phạt đền khi hậu vệ New Zealand để tay chạm bóng trong vòng cấm.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định, đội tuyển U20 Việt Nam ở trận đấu này vẫn đá chưa đúng sức của mình, nhưng “đây là một trận đấu không tệ và tinh thần của chúng ta rất tuyệt vời”.

Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, một số cầu thủ của U20 Việt Nam và New Zealand nằm vật xuống sân. Ngay lập tức, HLV Hoàng Anh Tuấn đã yêu cầu các học trò của mình tiếp tục đứng dậy. Có lẽ với ông, sự giáo dục tinh thần truyền thống cho các cầu thủ trẻ còn quan trọng hơn kết quả của trận đấu.

Bởi thế, sau hơn 90 phút thi đấu gần như bị vắt kiệt, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn ý thức được rằng, các học trò của ông đang đại diện cho hơn 90 triệu người Việt Nam, thi đấu kiên cường và bản lĩnh như truyền thống nghìn năm giữ nước và dựng nước.

Như hiểu được lời thầy, các em đã ngay lập tức ngồi dậy, cùng nhau tiến nhanh đến khán đài, nơi mà hàng trăm người con đất Việt đang cùng phủ lên một góc sân vận động của Hàn Quốc màu đỏ cờ để cúi chào cảm ơn vì sự đồng hành và niềm tin của các cổ động viên dành cho đội tuyển non trẻ. Và hình ảnh đó còn hơn cả việc thắng hay thua ở một giải đấu hàng đầu thế giới.