Home Tin mới ĐTVN: Đen đủi ít, nhạt nhẽo nhiều

ĐTVN: Đen đủi ít, nhạt nhẽo nhiều

Cả tá cơ hội, hàng loạt pha dứt điểm nhưng rốt cuộc đội bóng của HLV Hữu Thắng chỉ có được pha lập công đầy may mắn của Công Phượng để không thua trước Đài Bắc Trung Hoa kém hơn mình rất nhiều.

Đen đủi?

Thực tế, trong rất nhiều trận đấu gần đây thì cuộc đối đầu với Đài Bắc Trung Hoa của ĐTVN lại là màn trình diễn ra khá tưng bừng của hàng công trên số liệu thống kê.

Công Phượng và các đồng đội đã có cả chục cơ hội để có thể biến thành bàn thắng trong vài chục pha dứt điểm về phía khung thành của thủ môn Chiu Yu-hung.

Thế nhưng, các pha dứt điểm cuối cùng mà hàng công của ĐTVN đưa ra lại vô cùng thiếu chính xác kèm theo đen đủi khi thủ thành đội khách mời chơi khá hay hoặc bị xà ngang từ chối.

DTVN: Den dui it, nhat nheo nhieu - Anh 1

Tuấn Tài phung phí cả tá cơ hội ghi bàn vào lưới Đài Bắc Trung Hoa

Về thế trận, những gì mà các học trò của HLV Hữu Thắng thể hiện cũng cho thấy vượt trội hoàn toàn so với một Đài Bắc Trung Hoa, chỉ biết phòng ngự.

Cả hiệp đấu thứ nhất, và phần lớn hiệp đấu thứ 2 những gì mà đội bóng áo xanh đưa về khung thành của Phí Minh Long chỉ là con số 0.

Nói như thế, để thấy rằng ĐTVN đã có một trận đấu…đen nhất từ trước đến nay, nếu xét về hiệu quả sau những gì diễn ra trên sân.

Nhưng cũng lại rất… nhạt

Thẳng thắn mà nói, Đài Bắc Trung Hoa với những gì thể hiện ở Hàng Đẫy vào tối 22/3 là chẳng có gì ngoài một chút về thể hình có phần nhỉnh hơn đội chủ nhà.

Đội bóng của HLV Hữu Thắng gặp một đối thủ khá yếu như thế, nhưng ngoài những cơ hội bị bỏ lỡ khiến người xem tiếc nuối… rồi sau đó là bực bội ra lại không gặt được nhiều điều.

Cơ hội được tạo ra không bởi sự gắn kết mà đến từ việc đối thủ yếu hơn hẳn, các pha dứt điểm thẳng thắn rằng cũng khá… nhợt nhạt, nếu chẳng muốn nói vô cùng thiếu trách nhiệm từ các chân sút ĐTVN.

DTVN: Den dui it, nhat nheo nhieu - Anh 2

ĐTVN phiên bản mới của HLV Hữu Thắng trình diễn một khuôn mặt nhợt nhạt

Có thể đổ lỗi cho mặt sân, cho việc chưa có đủ thời gian để gắn kết, và cũng có thể vì phần lớn những người đứng trên sân mới kết thúc trận đấu ở V-League, nhưng rõ ràng tinh thần cũng có vấn đề.

Nắm một thế trận chủ động, nhưng dường như đôi chân rất nặng đã khiến đội bóng trẻ của ông thầy người xứ Nghệ chơi bóng như không cần phải…cố, bởi có lẽ đây chỉ là một trận giao hữu.

Vài điểm sáng từ Công Phượng với những nỗ lực đi bóng, rồi có bàn gỡ, hay vài pha chuyền đầy điểm nhấn từ Xuân Trường là chưa đủ để kéo một đội tuyển có sức sống hơn.

Kết quả hòa trước Đài Bắc Trung Hoa không có gì phải buồn, nhưng để nghĩ đến vòng loại Asian Cup tới đây đâm lo vì đối thủ đương nhiên sẽ mạnh và quyết tâm hơn. HLV Hữu Thắng hẳn đang đốt lửa lòng, đợi Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn… mau chóng hội quân, đem luồng sinh khí cho ĐTVN thời hậu Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật.

Duy Nguyễn