Tiền đạo người Pháp Olivier Giroud từng bị chỉ trích rằng không đủ trình độ để chơi ở đẳng cấp cao nhất, trong màu áo ĐTQG Pháp và CLB Arsenal.

Tuy nhiên, các con số thống kê về sự nghiệp thi đấu của chân sút 30 tuổi lại cho thấy điều ngược lại. Mới đây, trong chiến thắng 3-0 của đội tuyển Pháp trước Luxembourg ở vòng loại World Cup 2018, tiền đạo Olivier Giroud đã để lại dấu ấn bằng cú đúp vào lưới đối thủ. Đó đã là các bàn thắng thứ 22 và 23 của ngôi sao đang khoác áo Arsenal cho ĐTQG Pháp.

Với cú đúp này, Olivier Giroud chính thức bước vào ngôi đền các huyền thoại tuyển Pháp. Anh đã vượt mặt Jean Vincent để trở thành chân sút đứng thứ 9 trong “Top 10 cây chân sút có nhiều bàn thắng nhất lịch sử đội tuyển Pháp”.

Chưa dừng lại ở đó, nếu tính theo tỷ lệ bàn thắng/phút ra sân, Giroud đang có thành tích tốt thứ 3 trong danh sách 10 chân sút kể trên, với tỷ lệ ghi bàn/130 phút ra sân. Anh chỉ kém 2 cái tên Just Fontaine (63.2 phút/bàn) và David Trezeguet (121 phút/bàn). Vượt mặt nhiều cái tên như Thierry Henry, Karim Benzema hay thậm chí là đồng đội Antoine Griezmann.

Ngay lúc này anh đã có 12 bàn sau 19 lần ra sân cho ĐTQG Pháp. Trong màu áo cấp CLB, Olivier Giroud đã có tới 4 bàn, 2 kiến tạo trong 12 lần vào sân từ ghế dự bị. Được tờ Express đánh giá là ngôi sao đóng góp nhiều nhất cho đội bóng chủ quản khi được tung vào sân từ ghế dự bị.