Home Tin mới HLV Hữu Thắng nói gì sau trận hòa Afghanistan?

HLV Hữu Thắng nói gì sau trận hòa Afghanistan?

“Một điểm giành được trên sân khách cũng là điều rất tốt đối với ĐT Việt Nam”, HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu tại họp báo sau trận hòa 1-1 trước ĐT Afghanistan trên sân trung lập Tajikistan.

Tối 28-3, ĐT Việt Nam đã có trận hòa ĐT Afghanistan 1-1 trong trận ra quân vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

Phát biểu sau trận, HLV Hữu Thắng đánh giá: “Trận đấu hôm nay có chất lượng chuyên môn cao. Hai đội thi đấu cống hiến và 1 điểm giành được trên sân khách cũng là điều rất tốt đối với ĐT Việt Nam”.

HLV Huu Thang noi gi sau tran hoa Afghanistan? - Anh 1

Văn Toàn cùng đồng đội ăn mừng bàn mở tỷ số

HLV Hữu Thắng tiết lộ: “Chúng tôi chưa gặp Afghanistan lần nào trước trận đấu này. Tuy nhiên chúng tôi đã tìm hiểu về họ qua băng hình các trận đấu, như trận họ gặp Singapore và Malaysia vừa qua. Vì vậy, chúng tôi cũng đã nắm được những cầu thủ chủ chốt trong đội hình cũng như những điểm mạnh của họ”.

Theo thuyền trưởng ĐT Việt Nam, những phút đầu trận đấu Afghanistan thi đấu thăm dò và sau đó họ mới đẩy đội hình lên cao để tấn công. “Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã kiểm soát bóng và tạo được nhiều cơ hội. Tiếc rằng chúng tôi đã không tận dụng tốt để ghi bàn”, ông Thắng nói.

HLV Huu Thang noi gi sau tran hoa Afghanistan? - Anh 2

HLV Hữu Thắng hài lòng với 1 điểm trên sân khách

“Bàn gỡ của Afghanistan được ghi rất đẹp. Tôi lấy làm tiếc vì thời điểm đó chúng tôi có một cầu thủ chấn thương phải rời sân và cầu thủ thay thế còn chưa kịp vào”, HLV Hữu Thắng ngỏ ý tiếc nuối khi đội nhà dẫn 1-0 nhờ bàn thắng của Văn Toàn nhưng chỉ 7 phút sau đó lại để đội trưởng Amin của đội khách ghi bàn san hòa 1-1 trong thế thiếu người.

Tại vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 có 6 bảng, mỗi bảng 4 đội đá thể thức lượt đi/lượt về, sân nhà/sân khách để chọn 2 đội đầu bảng vào vòng chung kết.

Với kết quả 1-1 trên sân khách trận ra quân, ĐT Việt Nam tạm thời giữ vị trí nhất bảng C. Trận tới, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ gặp đối thủ được đánh giá mạnh nhất bảng là ĐT Jordan ngày 13-6-2017.

“Tại trận đấu sắp tới gặp đối thủ mạnh nhất bảng là Jordan chúng tôi sẽ được chơi trên sân nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để có điểm trong trận đấu này”, HLV Hữu Thắng nói.

HLV Huu Thang noi gi sau tran hoa Afghanistan? - Anh 3

ĐT Việt Nam tạm giữ vị trí thứ nhất bảng C