Trong cuộc họp báo trước trận với Afghanistan vòng loại Asian Cup 2019, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng khẳng định ĐT Việt Nam sẽ đặt mục tiêu có điểm trước chủ nhà Afghanistan.

Đánh giá vế cuộc chạm trán với chủ nhà Afghanistan vào ngày mai, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Chắc chắn rồi chủ nhà Afghanistan là một đội bóng mạnh, đặc biệt là hiện tại được dẫn dắt bởi HLV từng gặt hái nhiều thành công với các đội tuyển khác nhau, trong đó có đội tham dự cả VCK World Cup. Tuy nhiên, với những đã thể hiện tôi nghĩ ĐT Việt Nam đã có những phương án, miếng đánh riêng cho trận đấu ngày mai. Toàn đội sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để có được thành tích tốt nhất, mục tiêu sẽ là có điểm ở trận đấu ngày mai.”

So sánh giữa chủ nhà Afghanistan và Việt Nam thì đối thủ hơn hẳn chúng ta về nền tảng thể lực, cụ thể ở trận đấu gặp Singapore chúng ta đã thấy rất rõ. Ngoài sức mạnh về thể lực, họ cũng có những cầu thủ chất lượng đang thi đấu ở các giải châu Âu.

Nói về việc phải thi đấu trên sân khách và cơ hội của ĐT Việt Nam HLV Nguyễn Hữu Thắng cho hay: “Việc phải thi đấu trên sân khách là điều không phải điều gì quá khó khăn, bởi ĐT Việt Nam đã thi đấu quen với áp lực của khán giả. Tuy nhiên, điều tôi cảm thấy chưa thật sự hài lòng là việc các cầu thủ của tôi ở trong quá trình chuyển giao thế hệ. . Chúng tôi mất một số cầu thủ trụ cột vì họ vừa nói lời chia tay với đội tuyển. Chuyến bay dài sang Tajikistan dĩ nhiên là ảnh hưởng để thể lực của các cầu thủ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nỗ lực với hết khả năng của mình trong trận đấu ngày mai có giành được kết quả thuận lợi nhất.”