Home Việt Nam HLV Lê Thụy Hải nói về ‘số phận’ của HAGL tại V.League...

HLV Lê Thụy Hải nói về ‘số phận’ của HAGL tại V.League 2017

HAGL đang thi đấu không thật sự ấn tượng tại V-League 2017, nhưng theo HLV Lê Thụy Hải thì với tình hình hiện giờ đội bóng phố Núi không phải lo nghĩ nhiều về việc trụ hạng.

Sau 11 vòng đấu, HAGL đã giành 4 chiến thắng, 1 trận hòa và để thua tới 6 lần. Với kết quả này, đội bóng phố Núi đang tạm xếp thứ 10 trên BXH V.League 2017 với 13 điểm, đứng trên các đối thủ là SLNA, B.Bình Dương, XSKT.Cần Thơ và Long An.

Còn 2 vòng đấu nữa lượt đi V.League mới khép lại, và từ giờ cho tới cuối mùa giải tấm vé trụ hạng với HAGL vẫn không được đảm bảo. Thời gian còn lại rất dài, CLB Long An cũng như XSKT Cần Thơ có thể vực dậy bất cứ lúc nào để giành tấm vé trụ hạng.

HLV Le Thuy Hai noi ve 'so phan' cua HAGL tai V.League 2017 - Anh 1

HLV Lê Thụy Hải cho rằng với lối chơi và con người hiện tại thì HAGL gần như chắc chắn trụ hạng.

Nhận định về vấn đề nêu trên, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Dưới thời anh Đức, HAGL đã vô địch 2 lần liên tiếp rồi. Anh ấy không phải người ham hố thứ bậc. Hiện nay, HAGL gần như không thể xuống hạng. HAGL về chuyên môn khó xuống hạng vì Long An sa sút, Cần Thơ, Bình Dương cũng thế. Mới 11 trận nhưng cách chơi của HAGL thì họ không thể xuống được”, trích trên Trí Thức Trẻ.

Mấy ngày gần đây vấn đề được đề cập nhiều nhất đó là màn ‘đấu khẩu’ giữa Chủ tịch CLB Quảng Nam và bầu Đức. Trong đó, Chủ tịch CLB Quảng Nam nhắc lại quá khứ vụ việc bầu Đức đút phong bao lì xì 100 USD cho trọng tài, ông chủ của HAGL cũng xác nhận có vụ việc này và tỏ ra khá bất bình bởi đó không phải hành động đút lót. Nói về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Chuyện anh Đức cho trọng tài thì tôi nghĩ không vấn đề gì. Chuyện đó tôi biết chứ. Một trận đấu thua, mà 100 USD với anh Đức thì chỉ như 100.000 với chúng ta.

Tất nhiên đó cũng là một động thái để trọng tài thấy mình ưu ái. Và với anh ấy thì bình thường nhưng với dư luận lại không bình thường. Có lẽ chúng ta cũng nên nghiêm cấm không làm thế. Vì tôi từng nghe một ông bầu nói “Trọng tài thì có gì đâu, anh đưa cho ít tiền là nhận, không vấn đề”.

Trở lại với HAGL, trận đấu thuộc vòng 11 trước Quảng Nam họ đã có chiến thắng 1-0. Ở vòng đấu tới, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ đối mặt với thử thách lớn hơn nhiều khi gặp FLC Thanh Hóa. FLC Thanh Hóa hiện đang xếp thứ 2 trên BXH V.League, họ cùng có 19 điểm với đội xếp nhất bảng là Hà Nội nhưng thua về hiệu số.

Theo Minh Hùng (Thể thao 247)