Home Tin mới HLV Nguyễn Hữu Thắng nói gì sau trận hòa thót tim trước...

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói gì sau trận hòa thót tim trước Đài Bắc Trung Hoa

Tuyển Việt Nam đã có trận hòa làm thót tim người hâm mộ trước tuyển Đài Bắc Trung Hoa. Chơi lấn lướt nhưng tuyển thủ VN không thể ghi bàn thắng trước hàng phòng ngự số đông của đội khách.

HLV Nguyen Huu Thang noi gi sau tran hoa thot tim truoc Dai Bac Trung Hoa - Anh 1

Mải mê tấn công nhưng không thể ghi bàn, TVN đã phải trả giá bằng bàn thắng của Pen-Hsien ở phút 84. Trong cơn hốt hoảng tìm bàn thắng quân bình tỷ số, ngôi sao tiền đạo đội HAGL Nguyễn Công Phượng đã lóe sáng và ghi bàn ở phút 87 giúp đội bóng chủ nhà VN thoát thua trong gang tấc.

HLV Nguyen Huu Thang noi gi sau tran hoa thot tim truoc Dai Bac Trung Hoa - Anh 2

Công Phượng ăn mừng bàn thắng. Sự tỏa sáng của anh đã giúp TVN tránh được trận thua. Ảnh Tuấn Tú

Trong cuộc hợp báo sau trận đấu, HLV người Nhật, Kuroda Kazuo của Đài Bắc Trung Hoa đã rất vui mừng trước trận hòa này: “Tuyển Việt Nam đã trình diễn lối chơi đẹp mắt. Tuy nhiên, chúng tôi hài lòng và cảm thấy hạnh phúc với kết quả này vì đội bóng chúng tôi phải chơi trên sân khách và mặt bằng bóng đá của Đài Bắc Trung Hoa hiện tại mà nói thì không cao bằng VN”, HLV Kazuo chia sẻ.

Trong khi đó, thuyền trưởng tuyển VN, ông Nguyễn Hữu thắng thì cho rằng: “Điều là BHL chúng tôi hài lòng nhất trong trận đấu ngày hôm nay là không có ca chấn thương nào đến với các tuyển thủ”.

HLV Nguyen Huu Thang noi gi sau tran hoa thot tim truoc Dai Bac Trung Hoa - Anh 3

Ông thầy TVN tạm hài lòng với lối chơi của các học trò. Ảnh Tuấn Tú

“Về lối chơi của toàn đội cũng tạm chấp nhận được. Như đã nói, đây là trận đấu thử nghiệm của TVN. Chúng tôi sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ và mới lần đầu khoác áo TVN như Hồng Duy, A Hoàng và Đình Khương nhưng thật tiếc họ chơi bóng dưới sức mình vì sức ép tâm lý.

Tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng cũng là điều mà chúng tôi sẽ phải xem lại và khắc phục”.

“Trên hàng công TVN nếu có Văn Quyết, Minh Tuấn… thì trận đấu sẽ sớm được giải quyết. Phải có những cuộc thử lửa như thế này thì mới biết trình độ cầu thủ trẻ của chúng ta thế nào”, nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết.

HLV Nguyen Huu Thang noi gi sau tran hoa thot tim truoc Dai Bac Trung Hoa - Anh 4

HLV Kazuo trong cuộc họp báo sau trận. Ảnh Tuấn Tú

Tiếp đó khi nhận xét về mặt sân Hàng Đẫy, cả hai HLV Nguyễn Hữu Thắng lẫn người đồng nhiệm đều lắc đầu ngao ngán cái “mặt ruộng” được gọi là sân bóng.

Chiến lượt gia người Nhật thì cho rằng: “Mặt sân quá xấu, nó ảnh hưởng không ít đến lối chơi của cả TVN và đội bóng của chúng tôi”.

Còn ông thầy tuyển Việt Nam thì cho biết: “Thật sự rất khó khi ép các tuyển thủ của chúng ta phải chơi hay và đẹp mắt trên một mặt sân như thế. Tôi cho rằng, trong trận đấu này không ai đá dở hết. Mặt sân thế chúng ra phải tự bằng lòng. Cầu thủ của chúng tôi không ai chấn thương đã là tốt lắm rồi”.

Khánh Tường, Văn Lâm