Home Tin mới HLV U20 Argentina không đánh vần được tên Công Phượng

HLV U20 Argentina không đánh vần được tên Công Phượng

Trong cuộc họp báo trước trận giao hữu giữa U22 Việt Nam – U20 Argentina, HLV Claudio Ubeda thừa nhận đặc biệt chú ý tới cầu thủ đội trưởng mang áo số 10 của đội chủ nhà nhưng không thể đánh vần tên anh…

Trước câu hỏi của phóng viên về việc có tư liệu gì về U22 Việt Nam trước khi sang Việt Nam thi đấu giao hữu chuẩn bị cho FIFA U20 World Cup hay chưa? HLV Claudio Ubeda (U20 Argentina) đáp: “Tôi đã xem một số băng ghi hình về các trận đấu của U22 Việt Nam và biết được một cách cơ bản lối chơi của U22 Việt Nam. Tôi cũng ấn tượng với một số cầu thủ. Có thể kể đến cầu thủ đội trưởng mang áo số 10 (Công Phượng – PV) nhưng rất tiếc tôi không thể đánh vần tên cậu ta”.

HLV U20 Argentina khong danh van duoc ten Cong Phuong - Anh 1

HLV Claudio Ubeda (thứ 2 từ trái qua) ấn tượng đặc biệt với Công Phượng. Ảnh: Tùy Minh

Nói về điều kiện thời tiết tại Hà Nội lúc này liệu có ảnh hưởng tới U20 Argentina hay không? HLV Ubeda tỏ ra khá thản nhiên: “Ở trận đấu trên sân Thống Nhất với U20 Việt Nam chúng tôi cũng đã chơi hết sức mình chứ không như một số người nghĩ. Nhưng có thể do mới phải di chuyển sau chuyến bay dài, chênh lệch về múi giờ, thời tiết nên các cầu thủ của tôi không được khỏe. Tôi nghĩ ở trận đấu với U22 Việt Nam, các cầu thủ của tôi sẽ còn chơi tốt hơn khi điều kiện thời tiết không còn là vấn đề”.

Vậy chắc chắn U20 Argentina sẽ một lần nữa chơi hết mình chứ không phải “giấu bài” cho FIFA U20 World Cup, một phóng viên hỏi và HLV Ubeda trả lời: “Theo tôi, trong bóng đá không có bí mật hay “giấu bài” gì cả. Chúng tôi sẽ chơi với tất cả những gì mình có”.

Về phần mình, HLV Hữu Thắng phát biểu: “U20 Argentina là đội bóng trẻ hàng đầu thế giới mà bằng chứng là họ đã 6 lần vô địch U20 thế giới. Tôi đã có mặt trên sân Thống Nhất để trực tiếp theo dõi họ thi đấu và có thể nhận thấy họ là một tập thể rất mạnh với nhiều cầu thủ tốt. Tôi tin vài năm nữa, 1-2 cầu thủ U20 Argentina hiện nay sẽ đặt được dấu ấn ở các giải bóng đá hàng đầu châu Âu”.

Nhận định về đối thủ như vậy nhưng HLV Hữu Thắng cũng tỏ ra hoàn toàn tự tin: “Cá nhân tôi và toàn bộ ban huấn luyện, cầu thủ U22 đã xem kỹ lối chơi của U20 Argentina trong trận gặp U20 Việt Nam. U22 Việt Nam lúc này đã sẵn sàng cho trận đấu. Trừ 3 trường hợp chấn thương là Văn Toàn, Tiến Dũng, Tấn Tài, tất cả đều khỏe mạnh, có trạng thái tâm lý tốt và hy vọng sẽ cống hiến một trận cầu mãn nhãn dành cho khán giả”.

Có mặt tại cuộc họp báo chiều nay, Công Phượng chia sẻ: “U22 Việt Nam hiện nay có những cầu thủ có kỹ thuật tốt, gắn bó với nhau. Bản thân tôi và toàn đội đang rất hào hứng sẽ cố gắng thể hiện hết những phẩm chất của mình trong cuộc đọ sức với U20 Argentina”.

Đại diện cho các cầu thủ U20 Argentina, cầu thủ Marcos Senesi chỉ nhận xét xã giao: “Qua trận đấu với U20 Việt Nam cộng với tìm hiểm của mình, chúng tôi biết U22 Việt Nam là một tập thể có nhiều cầu thủ nhanh nhẹn, có kỹ thuật tốt”.