Home Tin mới Hoàng Anh Gia Lai, FLC Thanh Hóa dừng bước ở Cúp Quốc...

Hoàng Anh Gia Lai, FLC Thanh Hóa dừng bước ở Cúp Quốc gia 2017

Cả Hoàng Anh Gia Lai và FLC Thanh Hóa đều bị loại khỏi Cúp Bóng đá Quốc gia 2017 – Sứ Thiên Thanh sau vòng 1/8 vào chiều tối 3-6.

Hoang Anh Gia Lai, FLC Thanh Hoa dung buoc o Cup Quoc gia 2017 - Anh 1

Tiền vệ Tuấn Anh trở lại nhưng không thể giúp Hoàng Anh Gia Lai giành chiến thắng.

Trong trận đấu muộn nhất tối 3-6 trên sân vận động Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), dàn cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai đã phải ngậm ngùi chia tay Cúp Bóng đá Quốc gia 2017 sau những loạt thi đá 11m trước chủ nhà Sài Gòn FC. Trong trận đấu này, dù được thi đấu trên sân nhà song Sài Gòn FC không thể chiếm ưu thế trước một Hoàng Anh Gia Lai vẫn thể hiện được lối chơi thiên về cầm bóng. Đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của tiền vệ Tuấn Anh cho Hoàng Anh Gia Lai ở mùa này.

Tuy không cầm bóng nhiều nhưng Sài Gòn FC lại có bàn thắng vào phút 49. Tiền đạo Patrick tiếp tục thể hiện duyên ghi bàn khi dứt điểm gọn ghẽ vào góc xa để đưa đội nhà dẫn 1-0.

Trong tình cảnh bị dẫn bàn, Hoàng Anh Gia Lai buộc thay người trong đó Tuấn Anh rời sân để Minh Vương thay thế. Chỉ 9 giây sau khi vào sân, Minh Vương đã ghi bàn với cú đánh đầu từ một pha phạt góc ở phút 67, qua đó gỡ hòa 1-1 cho đội khách. Bàn thắng của Minh Vương cũng là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Cho đến cuối trận, cả hai đội đều thi đấu cởi mở trong đó Hoàng Anh Gia Lai có nhiều cơ hội hơn. Dù vậy, không có bàn thắng được ghi khiến cả hai đội phải vào loạt thi đá 11m sau khi hòa 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức.

Trong những loạt sút này, Sài Gòn FC thắng 4-3 để vào tứ kết. M.Fehr và Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai) và Đỗ Văn Thuận (Sài Gòn FC) là những cầu thủ sút hỏng.

Ở trận đấu khác, chủ nhà SHB Đà Nẵng bất ngờ đè bẹp FLC Thanh Hóa với tỉ số 5-1 trong đó G.Merlo tỏa sáng khi ghi tới 3 bàn thắng vào phút 38, 56, 85. Huy Toàn (43’), Minh Tâm (90+1’) ghi 2 bàn còn lại cho SHB Đà Nẵng trong khi P.Omar (68’) ghi bàn cho FLC Thanh Hóa.

2 trận đấu khác: S.Khánh Hòa – TP Hồ Chí Minh 0-0 (thi đấu 11m, S.Khánh Hòa thua 2-3), Long An – Cần Thơ 0-2.

Nhật Hà