Home Tin mới Hoàng Vũ Samson giải thích đấm đối thủ do bị phân biệt...

Hoàng Vũ Samson giải thích đấm đối thủ do bị phân biệt chủng tộc

Ngày 20.4, Samson đã chính thức lên tiếng xin lỗi cổ động viên và giải thích lý do dùng nắm đấm nói chuyện với cầu thủ đối phương trong trận thua đậm 2-6 của Hà Nội trước Ceres Negros (Philippines).

Hoang Vu Samson giai thich dam doi thu do bi phan biet chung toc - Anh 1

Cầu thủ Hoàng Vũ Samson. Ảnh: Hà Nội

Tình huống diễn ra ở phút thứ 62. Samson vào thay cho Văn Quyết được 5 phút, trong một quả đá phạt được thực hiện bởi Thành Lương, tiền đạo Hà Nội đã có cú đánh đầu về khung thành đội chủ nhà không mấy nguy hiểm.

Song ngay sau đó, anh đã có tình huống húc đầu vào một cầu thủ áo vàng, khi cầu thủ này có động tác vung tay chơi tiểu xảo và trọng tài đã rút thẻ đỏ trực tiếp cho tiền đạo này. Sự cố đã xảy ra khi Hoàng Vũ Samson mất kiểm soát, dùng nắm đấm hạ gục một cầu thủ đối phương.

Sáng 20.4, Samson thông qua fanpage chính thức của CLB Hà Nội gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và giải thích lý do anh có hành động không đẹp là do cầu thủ đối phương đã có những lời lẽ lăng mạ và phân biệt chủng tộc với anh.

Video Hoàng Vũ Samson đấm đối thủ: (Nguồn: foxsport):

Hoàng Vũ Samson chia sẻ : “Tôi rất buồn và thất vọng khi phải nhận thẻ đỏ, qua đó khiến đồng đội và câu lạc bộ gặp khó khăn.Sau khi kết thúc tình huống nhảy lên tranh chấp từ một một pha đá phạt cố định. Tôi đã bị cầu thủ mang áo số 4 lăng mạ rất nặng nề, tôi có tiến về phía anh ta để hỏi và tiếp tục nhận được những lời lẽ khó nghe nên đã có động tác húc đầu nhưng chưa hề chạm vào mặt thì anh ta đã ngã lăn ra tỏ vẻ rất đau đớn.

Sau đó trọng tài đã rút thẻ đỏ trực tiếp với tôi vì chỉ quan sát được từ một phía. Không dùng lại ở đó, cầu thủ mang áo số 3 đã lao vào khiêu khích dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc với tôi. Bản tính vốn nóng nẩy, đội bóng đang bị dẫn trước còn mình thì nhận thẻ đỏ trực tiếp nên tôi đã không kiểm soát được bản thân và đã có hành động như vậy.

Tôi không biết nói gì thêm chỉ muốn gởi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong sự tha thứ từ họ”.

ĐĂNG HUỲNH