Home Tin mới Ideguchi muốn tiếp tục thi đấu tại Việt Nam

Ideguchi muốn tiếp tục thi đấu tại Việt Nam

Dù bị HAGL chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nhưng tiền vệ Ideguchi vẫn muốn tiếp tục tìm kiếm cơ hội thi đấu tại Toyota V.League 2017 trong giai đoạn lượt về.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, sau khi kết thúc lượt đi tại Toyota V.League 2017, vào ngày 26/4 vừa qua CLB HAGL của bầu Đức đã quyết định chấm dứt hợp đồng với tiền vệ người Nhật Bản, Ideguchi. Đội bóng phố Núi đang lên kế hoạch tăng cường một trung vệ ngoại trong giai đoạn lượt về của mùa giải năm nay.

Ideguchi muon tiep tuc thi dau tai Viet Nam - Anh 1

Ideguchi muốn tìm kiếm cơ hội thi đấu tại Toyota V.League 2017 sau khi chia tay HAGL

Theo những con số thống kê, trong lượt đi tại Toyota V.League 2017, Ideguchi có 10 trận ra sân thi đấu trong màu áo HAGL trong đó có 8 lần được đá chính với tổng thời gian 721 phút. Tiền vệ người Nhật Bản ghi được 1 bàn vào lưới CLB Sài Gòn. Ideguchi thường đá tiền vệ phòng ngự, nhưng một số trận được kéo xuống thi đấu trung vệ. Anh hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình. Với sự trở lại của Tuấn Anh, hiện tại HLV Nguyễn Quốc Tuấn đang có nhiều sự lựa chọn ở vị trí tiền vệ phòng ngự nên cơ hội ra sân của Ideguchi trong giai đoạn 2 của mùa giải là không nhiều.

Dù đã bị HAGL kết thúc hợp đồng nhưng Ideguchi vẫn chưa về Nhật Bản mà muốn tiếp tục thi đấu tại Toyota V.League 2017. Theo những thông tin mới nhất, Ideguchi đang nhờ một người bạn tại TPHCM để thử việc tại các đội bóng phía Nam.

Hiện tại, những đội bóng phía Nam như Long An, Sài Gòn FC, XSKT Cần Thơ, TPHCM hay B.Bình Dương đều đang có nhu cầu tăng cường thêm ngoại binh chất lượng để củng cố lực lượng. Tuy nhiên, Ideguchi đang gặp một vấn đề lớn là các đội bóng tại Toyota V.League 2017 đều muốn tăng cường suất ngoại binh cho hàng tiền đạo. Trao đổi với báo chí trong nước, người bạn của Ideguchi chua chát thừa nhận: “Anh ấy có nguyện vọng ở lại Việt Nam cống hiến, để có thể mở đường cho những cầu thủ Nhật Bản sang đây thi đấu trong tương lai. Tuy nhiên, các đội V.League thích dùng ngoại binh trên hàng công nên anh ấy vẫn chưa kiếm được việc”.

Trong trường hợp không được các đội bóng tại Toyota V.League 2017 ký hợp đồng, Ideguchi nhiều khả năng chuyển hướng sang các đội ở khu vực Đông Nam Á.

Đức Anh