Home Tin mới Khóa 3 HAGL Arsenal JMG bất ngờ sáng cửa dự World Cup

Khóa 3 HAGL Arsenal JMG bất ngờ sáng cửa dự World Cup

Những cầu thủ trẻ tài năng của khóa 3 Học viện HAGL Arsenal JMG bất ngờ sáng cửa dự ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh World Cup.

Cách đây không lâu, cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới FIFA đã thống nhất thông qua việc tăng số đội tham dự World Cup từ 32 đội lên thành 48 đội kể từ World Cup 2026. Ngày hôm qua 31/3, cơ quan này đã chính thức phân bổ suất tham dự World Cup 2026 cho từng châu lục.

Theo đó, châu Âu tăng từ 13 đội lên thành 16 đội. Như vậy, nhiều khả năng, LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ phân chia vòng loại thành 16 bảng, mỗi bảng 3 đội (có một số bảng 4 đội) và chọn đội đầu bảng tham dự World Cup.

Nam Mỹ cũng tăng từ 4,5 suất lên 6 suất. Với tổng số đội bóng tham dự vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ chỉ là 10 đội, điều này cũng có nghĩa rằng 60% số đội tuyển ở Nam Mỹ sẽ được tham dự World Cup.

Trong khi đó, khu vực CONCACAF có 6 suất tham dự, thay vì 3,5 suất như hiện nay. Lục địa đen Châu Phi tăng từ 5 suất lên 9 suất. Cuối cùng, châu đại Dương sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có một suất vào thẳng vào chung kết.

Trong khi đó, châu Á châu lục đông dân nhất thế giới sẽ có 8 suất tham dự ngày hội của bóng đá thế giới. Trước đây, theo phiên bản 32 đội, châu Á có 4,5 suất, bao gồm 4 suất vào thẳng vòng chung kết và 1 suất tham dự vòng play-off. Việc có tới 8 suất mở ra hy vọng cho rất nhiều đội tuyển quốc gia ở châu lục này về giấc mơ tham dự ngày hội lớn nhất hành tinh, trong đó có khu vực Đông Nam Á.

Khoa 3 HAGL Arsenal JMG bat ngo sang cua du World Cup - Anh 1

Khóa 3 HAGL JMG sáng cửa dự World Cup. Ảnh: Internet

Tính tổng cộng là 46 suất. Hai suất cuối cùng sẽ được xác định thông qua vòng play-off gồm 6 đội tham dự, bao gồm 5 đội tuyển là đại diện cho 5 châu lục (không tính châu Âu) và 1 đại diện thuộc châu lục có quốc gia đăng cai World Cup.

Rõ ràng việc giành quyền tham dự sân chơi cao nhất của bóng đá thế giới World Cup của người Việt Nam sẽ sáng hơn bao giờ hết, với điều lệ mới này của FIFA.

Nên nhớ, ở thời điểm hiện tại chúng ta đang sở hữu khóa 3 HAGL Arsenal JMG, tầm 16, 17 tuổi rất tài năng, từng hạ gục các đội bóng trẻ của các CLB Hàn Quốc hơn tới 2 tuổi trong chuyến giao hữu cách đây một tuần.

Vào năm 2026, năm mà điều luật mới của FIFA chính thức được áp dụng, các cầu thủ khóa 3 Arsenal JMG khi ấy sẽ bước vào tuổi 26,27, độ tuổi mà các cầu thủ bước vào độ chín của sự nghiệp.

Những thành viên khóa này kết với với các cầu thủ trẻ của U17 Việt Nam hiện tại với những Hữu Thắng, Khắc Khiêm, Trọng Long… đến từ lò đào tạo Viettel, PFV, Hà Nội từng chơi tuyệt hay giúp U16 Việt Nam lọt vào tứ kết U16 châu Á 2016, khi ấy đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể mơ tới vị trí thứ 8 của châu Á, qua đó có suất tham dự World Cup 2026.

Tuy vậy, để có thể biến giấc mơ World Cup của người Việt thành hiện thực, thì VFF cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam, cần có một chiến lược đúng đắn, dài hơi cho lứa cầu thủ tài năng này, tránh để các em bị thui chột tài năng, khi ấy giấc mơ góp mặt ở sân chơi thế giới của bóng đá Việt Nam có cơ hội được hiện thực hóa.

Khóa 3 HAGL Arsenal JMG thi đấu ở Hàn Quốc. Nguồn: Football

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus