Home Tin mới Kỳ tích của U20 Việt Nam đã truyền cảm hứng cho giấc...

Kỳ tích của U20 Việt Nam đã truyền cảm hứng cho giấc mơ cả dân tộc

Thêm một lần nữa, những con người đã làm nên lịch sử chứng minh bằng hành động trước những dè bỉu của số đông rằng không có gì là không thể làm được, chỉ cần có giấc mơ và niềm tin mãnh liệt.

Trước khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bước vào VCK U20 World Cup 2017, những cái tặc lưỡi bĩu môi khi cho rằng U20 Việt Nam ra sân chơi thế giới chỉ có bị “bắt nạt” và nhận “rổ bóng” về mà thôi xuất hiện nhan nhản trên cộng đồng mạng.

Giống như bức tranh của xã hội, và nhiều lĩnh vực khác, những con người mang theo sứ mệnh và đại diện của cả dân tộc khi đi ra biển lớn luôn bị nhìn với ánh mắt hoài nghi và ái ngại như vậy.

Ky tich cua U20 Viet Nam da truyen cam hung cho giac mo ca dan toc - Anh 1

Phản ứng trước sự hoài nghi ấy, HLV Hoàng Anh Tuấn hết lần này đến lần khác củng cổ niềm tin cho các học trò của mình rằng “không có gì là không thể”. Thậm chí, ông còn tin U20 Việt Nam sẽ làm nên điều kỳ diệu là tạo nên lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á.

Những phát biểu của ông Tuấn bị cộng đồng xem là “nổ”, trong đó có không ít chuyên gia đăng đàn bình luận, phát biểu. Nhưng những gì U20 Việt Nam thể hiện một lần nữa cho thấy lý do vì sao họ là những con người của lịch sử, những người đã tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Ky tich cua U20 Viet Nam da truyen cam hung cho giac mo ca dan toc - Anh 2

Sẵn sàng đua sức, tranh chấp không khoan nhượng. Thậm chí, tấn cống và áp đặt thế trận. Trận đấu đầu tiên ở World Cup của bóng đá Việt Nam đã để lại dấu ấn đặc biệt với cảm xúc dạt dào.

Những cái vỗ đùi đen đét vì tiếc nuối liên tục xuất hiện khi số cơ hội mà U20 Việt Nam tạo được lên tới 2 con số.

Ngay cả bây giờ, khi trận đấu đã kết thúc, thì tin chắc rằng vẫn có rất rất nhiều người vẫn còn tiếc cho các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn lẽ ra đã phải có một chiến thắng hoành tráng.

Ky tich cua U20 Viet Nam da truyen cam hung cho giac mo ca dan toc - Anh 3

Nhưng chính sau cái tiếc ấy, người ta chợt giật mình nhận ra rằng, đây là sân chơi thế giới, và các cầu thủ của chúng ta, những chàng trai Việt Nam đủ sức đá ở đấu trường này.

Những gì U20 Việt Nam thể hiện và lập nên lịch sử cho bóng đá khu vực ngay trong ngày ra quân còn mang ý nghĩa lớn hơn cho cả cộng đồng và dân tộc. Rằng chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ miễn là giữ được niềm tin mãnh liệt nhất.

Ky tich cua U20 Viet Nam da truyen cam hung cho giac mo ca dan toc - Anh 4

Đêm 22/5, U20 Việt Nam đã truyền cảm hứng cho không chỉ những người yêu bóng đá, mà còn mang tinh thần Việt Nam quảng bá ra thế giới.

Lê Thương, Theo Trí Thức Trẻ