Home Tin mới Max Allegri: ‘Juventus ở cửa dưới so với Real Madrid’

Max Allegri: ‘Juventus ở cửa dưới so với Real Madrid’

Trong cuộc họp báo chuẩn bị cho trận chung kết Champions League vào rạng sáng 4/6 tới, HLV Juventus ông Max Allegri nói rằng đội bóng Italy ở cửa dưới so với Real Madrid.

Nếu xét về thành tích đối đầu trong lịch sử, hai đội đang hòa nhau 8-8. Ở lần gặp nhau gần nhất, Juve đã loại Real Madrid ở bán kết Champions League 2014-15 với tỷ số chung cuộc 3-2. Nhưng xét về thành tích đá Champions League nói chung thì không đội nào sánh được với Real những năm gần đây. Họ đã vào chung kết 3 lần trong 4 năm trở lại đây và đã vô địch 2 lần. Ngay cả Barca thời Guardiola cũng không có được thành tích tốt đến thế ở giải này.

Max Allegri: 'Juventus o cua duoi so voi Real Madrid' - Anh 1

Trong khi đó Juventus đã 21 năm nay không vô địch Champions League. Từ sau lần đăng quang gần nhất năm 1996, họ đã chơi 4 trận chung kết Champions League nữa nhưng đều thất bại. “Trận đấu này quan trọng thật nhưng cũng như chúng tôi vẫn cần làm những việc mà các cầu thủ đã làm suốt mùa giải thôi. Suy nghĩ tiêu cực nuôi dưỡng sự tiêu cực và ngược lại. Tôi rất sợ cách tiếp cận tiêu cực”.

Max Allegri: 'Juventus o cua duoi so voi Real Madrid' - Anh 2

Max Allegri & cú chuyển mình lịch sử của Juventus

Gần 3 năm sau ngày đến Turin, Max Allegri đã làm được quá nhiều việc cho Juventus. Ông thực sự là nhà chinh phục đại tài, người đã tạo ra cú chuyển mình lịch sử của đội bóng Italy.

“Tôi nghe người ta nói về chuyện Juve chuyên thua chung kết. Rằng chúng tôi chơi 8 trận chung kết và thua tới 6 trận. Nhưng vào đến chung kết cúp C1/Champions League 8 lần đâu phải chuyện dễ dàng. Nếu chúng tôi chiến thắng, tất cả sẽ cảm thấy vui vẻ và thỏa mãn hơn nhiều nhưng điều quan trọng là Juve có mặt ở những trận chung kết như thế này”.

“Chúng tôi có những cầu thủ tuyệt vời và đang có phong độ cao. Họ đã chơi một mùa giải xuất sắc và tôi phải cảm ơn họ. Bây giờ họ phải nỗ lực lần cuối cùng cho một trận đấu mà chúng tôi thậm chí có nhiều động lực chiến thắng hơn nữa. Chúng tôi cần một chút may mắn nhưng Juve đã sẵn sàng. Chúng tôi tới Cardiff với sự tự tin lớn hơn khi tới Berlin hai năm trước. Nhưng đối thủ của Juve là Real. Họ ở cửa trên. Chúng tôi phải chơi với sự khiêm nhường và quyết tâm tối đa”.

HT
Tổng hợp