Messi rèn

Lionel Messi đang ở trong những ngày tháng khó khăn nhất sự nghiệp. Vì thế, anh phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đánh dấu sự trở lại, trước con mồi ngon Sevilla.

Video: Những bàn thắng đẹp từ sút phạt của Messi

Cái duyên của La Pulga

Messi giờ đây có nhiều hơn 1 kẻ thù. Nếu trước đây, Ronaldo là kình địch số 1, thì nay Neymar nổi lên như một đối thủ tiềm năng có thể xô đổ đế chế “La Pulga”. Và thêm nữa, truyền thông – những người đang dựng lên hình ảnh một Messi xấu xí, cùng FIFA với án phạt cấm 4 trận cũng là rào cản là “Leo” phải vượt qua.

Messi ren

Messi sở hữu vũ khí quan trọng – những quả đá phạt

Vừa hay, Sevilla xuất hiện rất đúng thời điểm. Trong sự nghiệp của mình, không có đối thủ nào ưa thích với Messi như đội bóng xứ Andalusia này. Cả thảy Messi đã phá lưới Sevilla tới 27 lần, nhiều nhất sự nghiệp. Theo sau là Atletico, với 25 bàn còn Valencia xếp thứ ba (22 bàn).

Trận đấu này còn là cột mốc để Messi đánh dấu sự trở lại, một cuộc chạy đà cho Siêu kinh điển ngày 24/4. Lần cuối cùng anh chơi cho Barca ngày 19/3, anh lập một cú đúp vào lưới Valencia. Và vì thế, Real Madrid – đối thủ mà “Leo” đã phá lưới tới 21 lần, có lý do để mà lo ngại.

Bật mí vũ khí tối mật

Những bàn thắng của Messi, trước Sevilla, kỳ lạ ở chỗ nó đến vô cùng đa dạng. Với thể hình chẳng lấy gì làm lý tưởng, “chàng lùn” hiếm khi nào ghi bàn bằng đầu. Nhưng anh lại làm được điều đó vào lưới Sevilla trong trận Siêu cúp Tây Ban Nha tháng 8 năm ngoái.

Nhưng Messi sở hữu một thứ vũ khí được xem là tối mật. Đó là những quả phạt. Những lần đụng độ gần đây, khi Sevilla bắt đầu tìm ra phương pháp hóa giải, thì Messi lại sử dụng ngón đòn hiểm này. Những bàn thắng gần đây của Messi vào lưới Sevilla, vì lẽ đó chủ yếu được thực hiện bằng đá phạt.

Nou Camp ngày 28/2 năm ngoái, Sevilla bất ngờ dẫn bàn, còn Barcelona hoàn toàn bế tắc. Đội chủ nhà được hưởng một quả đá phạt ở giữa hiệp 1, chếch sang bên phải. Ở cự li này, cái lòng trong chân phải của Neymar sẽ là hoàn hảo. Tiền đạo người Brazil đứng trước bóng, nhưng anh lại không phải người thực hiện.

Messi ren

Những quả đá phạt của Messi luôn khiến Sevilla khiếp đảm

Điều bất ngờ xảy ra, Messi chạy tới vung chân sút, đưa trái bóng găm thẳng vào góc xa trong sự ngỡ ngàng của đám đông. Và nó đã khởi đầu cho một màn lội ngược dòng ngoạn mục cho đội bóng xứ Catalan.

Trận Siêu cúp châu Âu ngày 12/8/2015. Sevilla thêm một lần dẫn bàn, với cú đá phạt hàng rào hiểm hóc của Banega. Nhưng ý niệm về một cuộc lật đổ ngoạn mục của người Andalusia vừa lóe lên, thì Messi lập tức dập tắt nó. Từ các phút 7 và 15, Messi thực hiện 2 quả đá phạt cho Barca. Cả hai lần, bóng đều đi vào lưới, dù ở góc xa hay góc gần, bên phải hay bên trái.

So sánh với một chuyên gia sút phạt khác là Ronaldo, thành tích của Messi những năm gần đây còn có phần nhỉnh hơn. Tất cả đều xuất phát từ quá trình khổ luyện mà thiên tài người Argentina đã trải qua.

Trước trận đấu đêm nay, Messi thừa nhận anh đã tập luyện rất kỹ càng cho những quả đá phạt. Tờ Mundo Deportivo dẫn lời: “Đúng vậy, đây là một trong những bài tập hàng ngày của tôi. Chỉ có điều, hôm nay tôi tập luyện kỹ càng hơn. Kết quả không tồi (8/10 lần trúng đích, theo tiết lộ của PV). Hy vọng là vậy”. Một khi Messi đã nói là không tồi, thì Sevilla hãy cứ liệu!

Tiến Long