Home Quốc tế Bóng đá châu Mỹ Messi: ‘Tôi chỉ chửi đổng, không hề lăng mạ trọng tài’

Messi: ‘Tôi chỉ chửi đổng, không hề lăng mạ trọng tài’

Messi lần đầu lên tiếng về án phạt mà FIFA dành cho mình, theo anh, án phạt này quá nặng và anh không hề lăng mạ trọng tài như bản án dành cho mình.

Messi: 'Toi chi chui dong, khong he lang ma trong tai' - Anh 1

Cách đây hai ngày, FIFA đã ra quyết định “treo giò” Messi 4 trận đấu quốc tế trong màu áo tuyển Argentina. Bản án này dành cho Messi khi anh bị cáo buộc lăng mạ trọng tài trong trận Argentina – Chile hôm 24.3.

Vì không đồng ý với một trong những quyết định trọng tài trong trận đấu. Messi đã bức xúc chửi một câu nguyền rủa. Dù ban trọng tài không hề báo cáo lên FIFA như cho biết ng khi xem lại băng thi đấu, FIFA vẫn ra án phạt.

Đứng trước bản án này, đội tuyển Argentina cho biết anh chỉ dùng những lời khiếm nhã chỉ để xả bực tức chứ không nhằm thẳng vào cá nhân nào. “Tôi chỉ nói vào không khí, chứ không nhằm vào trọng tài”, M10 chia sẻ trên tờ La Nacion hôm 29.3.

Messi: 'Toi chi chui dong, khong he lang ma trong tai' - Anh 2

Bản án FIFA dành cho Messi đã khiến cho tuyển Argentina vô cùng khó khăn. Chính vì thế, Liên đoàn bóng đá Argentina đang kiến nghị lên FIFA: “Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên về quyết định của Ủy ban kỷ luật FIFA. Việc này càng quá đáng hơn khi nó được đưa ra chỉ vài giờ trước trận đấu với Bolivia. (Vì không có Messi, Argentina đã thua với tỷ số 0-2). Chúng tôi sẽ kháng cáo và tin sẽ giảm được mức phạt”, đại diện đội tuyển Argentina cho biết chia sẻ.
Tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, Claudio Tapia cũng tỏ quyết tâm: “Chúng tôi sẽ làm hết sức để giảm án phạt. Điều này là không công bằng với chúng tôi”.

Tường Anh