Home Tin mới Mourinho: ‘Các cầu thủ trẻ ngày nay chả khác gì lũ sửu...

Mourinho: ‘Các cầu thủ trẻ ngày nay chả khác gì lũ sửu nhi’

Theo Jose Mourinho , các cầu thủ trẻ đang trở nên kém trưởng thành hơn trong suốt 10 năm qua. “Người đặc biệt” tin rằng thế hệ này đang tự đẩy mình vào thế khó trên con đường phát triển sự nghiệp.

Jose Mourinho là người đã có kinh nghiệm cầm quân hơn 20 năm. Ông từng làm việc với rất nhiều cầu thủ nổi tiếng và đã giành được danh hiệu cùng những CLB Porto, Chelsea, Inter và Real Madrid.

Trong buổi phỏng vấn gần đây, “Người đặc biệt” đã bày tỏ mối quan ngại của mình về thái độ của các cầu thủ trẻ ngày nay.

“Tôi đang phải thích nghi với một thế giới hoàn toàn khác”, Mourinho chia sẻ với France Football.

“Tôi phải hiểu sự khác biệt giữa làm việc với một cậu bé như Frank Lampard và một cầu thủ trẻ ngày nay. Ở tuổi 23, Lampard đã suy nghĩ như một người đàn ông. Cậu ấy nghĩ về bóng đá, công việc theo một cách rất chuyên nghiệp. Còn với những cầu thủ 23 tuổi ngày nay, chúng chả khác gì lũ trẻ ranh, sửu nhi”.

“Ngày hôm nay, tôi xin phép được gọi họ là ‘cậu bé’ chứ không phải ‘những người đàn ông’. Tôi nghĩ rằng mọi thứ xung quanh họ không giúp được cho sự nghiệp của họ cũng như cho công việc của tôi”.

“Tôi đang phải điều chỉnh lại tất cả. Khoảng 10 năm trước, chẳng có cầu thủ nào được mang điện thoại vào phòng thay đồ cả. Tôi đang phải làm quen với điều đó hoặc nếu không, tôi sẽ tự biến mình trở thành người cổ đại”, Mourinho nói thêm.

Mourinho: 'Cac cau thu tre ngay nay cha khac gi lu suu nhi' - Anh 1

Mourinho không hài lòng với các cầu thủ ngày nay

Mourinho cũng tiết lộ rằng ông đã được hai con giúp rất nhiều để hiểu được cách sống của giới trẻ hiện đại. Từ đó, ông có thể đưa ra những phương pháp huấn luyện phù hợp với các cầu thủ của mình.

“Nếu bạn cấm một cầu thủ làm điều gì đó, ngay cả là những việc nhỏ nhất, tức là bạn đang chống lại sự tự nhiên”, Mourinho tiếp tục.

“Tôi phải thừa nhận rằng việc có một con trai và một con gái ở độ tuổi này đã giúp tôi hiểu được cách sống của họ cũng như thế giới ngày nay hoạt động ra sao”.

“Tôi đã làm việc với các trợ lý của tôi để cải thiện, sửa đổi và điều chỉnh công việc cho phù hợp với thực tại. Công nghệ đã đem lại cho chúng ta những công cụ mới hiện đại và khoa học. Nhưng chìa khóa của vấn đề là hiểu những người mà bạn đang làm việc cùng ngày hôm nay”, Mourinho khép lại.

Xem lại trận đấu giữa Man United và Middlesbrough:

Trung Phạm