Home Tin mới Nguyễn Phong Hồng Duy nói gì khi lần đầu được khoác áo...

Nguyễn Phong Hồng Duy nói gì khi lần đầu được khoác áo ĐT Việt Nam?

Trong lần đầu được tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy của HAGL bày tỏ hy vọng sẽ cùng các cầu thủ trẻ có những đóng góp quan trọng ở các giải đấu sắp tới.

Chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2019 sắp tới, HLV Hữu Thắng đã trao cơ hội lên tuyển cho hàng loạt gương mặt trẻ như Hồng Duy, A Hoàng…. Những gương mặt trẻ này được đánh giá sẽ mang đến làn gió mới cho đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu sắp tới khi một loạt cựu binh vừa nói lời chia tay.

Trao đổi với báo chí sau buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chiều ngày 20/3, tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy bày tỏ hy vọng sẽ có những đóng góp quan trọng trong màu áo đội tuyển ở những giải đấu sắp tới: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi được khoác áo ĐT Việt Nam. Từ trước đến nay tôi đã ước mơ và nỗ lực để được nhận tin vui này. Bây giờ, điều đó đã thành hiện thực nên sẽ phải nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự kỳ vọng của BHL”, gương mặt trẻ của HAGL mở đầu bài phát biểu của mình.

Nguyen Phong Hong Duy noi gi khi lan dau duoc khoac ao DT Viet Nam? - Anh 1

Hồng Duy lần đầu được tập trung vào đội tuyển Việt Nam

Trong năm 2017, đội tuyển Việt Nam tham dự nhiều giải đấu lớn như SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia và vòng loại U23 châu Á 2018, do đó chân sút của HAGL khẳng định việc HLV Hữu Thắng trẻ hóa lực lượng ở đội tuyển Việt Nam là một quyết định đúng đắn phục vụ mục tiêu dài hơi của đội. Hồng Duy cũng nhấn mạnh, việc các cầu thủ trẻ được trao cơ hội nhiều hơn trong màu áo đội tuyển sẽ giúp họ nhanh chóng tích lũy được kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu: “Việc sớm được tham dự vòng loại Asian Cup 2019 khiến tôi rất háo hức vì từ trước đến nay chưa được đá giải đấu lớn như vậy. Những điều học được từ các trận đấu đó sẽ cực kỳ hữu ích với tôi”, Hồng Duy khẳng định.

Trả lời câu hỏi về việc thay thế các đàn anh giàu kinh nghiệm đã nói lời chia tay sự nghiệp, chân sút của HAGL khẳng định sẽ nỗ lực để nhận được sự tin tưởng của HLV Hữu Thắng cùng các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam: “Tôi cũng như nhiều cầu thủ trẻ khác đều ý thức được rằng đã lên ĐT Việt Nam thì phải chơi hết sức, nhanh chóng tìm cách thích nghi với giáo án, cách xây dựng lối chơi do HLV trưởng đề ra. Tôi hi vọng các trận đấu tới mình sẽ phù hợp với lối chơi chung của đội”.

Tiền vệ sinh năm 1996 người Bình Phước cũng khẳng định việc được chơi bên cạnh một loạt những người đồng đội ở HAGL như Công Phượng, A Hoàng, Văn Thanh và Văn Toàn là một lợi thế giúp mình có thể nhanh chóng thích nghi với các thành viên khác của đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung này.

Hồng Duy cũng bày tỏ hy vọng các đồng đội của mình ở HAGL sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn để nhận được sự tin tưởng của HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung này. Đây cũng sẽ là động lực quan trọng để tất cả thi đấu tốt hơn khi trở về khoác áo CLB vào đầu tháng 4 tới.

Nam Anh