Home Tin mới Nhìn Jesus, Guardiola lại nhớ tới Messi

Nhìn Jesus, Guardiola lại nhớ tới Messi

HLV Pep Guardiola của Man City đang rất hài lòng về tiền đạo tân binh Gabriel Jesus. Màn khởi đầu ấn tượng của cầu thủ này trên đất Anh làm ông nhớ tới cậu học trò cũ Lionel Messi ở Barcelona.

Nhin Jesus, Guardiola lai nho toi Messi - Anh 1

Phát biểu trước báo giới, HLV Guardiola đã nhận xét về chân sút 20 tuổi người Brazil như sau: “Trước khi chiêu mộ Gabriel chúng tôi đã kỳ vọng ở cậu ấy rất nhiều. Tuy nhiên hiệu ứng mà cậu ấy mang lại sẽ không xảy ra ngay lập tức. Gabriel là tiền đạo mà Man City nhắm đến cho tương lai”.

“Có rất nhiều cầu thủ trẻ đã khẳng định được giá trị của mình như Gabriel. Ví dụ rõ ràng nhất chính là Lionel Messi. Tiền đạo này bắt đầu tỏa sáng khi mới 18 hay 19 tuổi và có khả năng ghi đến 40 bàn ở giải VĐQG trong một mùa”.

“Đôi khi chúng ta hay nói về việc cầu thủ cần thêm thời gian để thích ứng với thử thách mới. Việc của bạn là phải cho đi thứ mà họ cần. Có vài cầu thủ đến với giải Ngoại hạng Anh đã gặp khó khăn trong một vài năm đầu trước khi mất tăm mất tích. Nhưng cũng có một vài người khác mạnh mẽ về tinh thần lại hòa nhập tốt với môi trường bóng đá Anh”.

“Khi Man City mua Gabriel, cậu ấy có rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng Gabriel đã bỏ qua tất cả để gật đầu với Man City. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng vì được cậu ấy tin tưởng”, thuyền trưởng Man City kết luận.

Quang Hòa