Home Tin mới ‘Nửa đội hình Arsenal không đủ chất lượng. Họ mua sắm kiểu...

‘Nửa đội hình Arsenal không đủ chất lượng. Họ mua sắm kiểu chữa cháy’

Cựu cầu thủ Arsenal Emmanuel Petit tin rằng sự bết bát hiện tại ở sân Emirates là do quá trình tuyển mộ nhân sự nghèo nàn mặc dù vẫn phải bỏ ra số tiền lớn.

Petit chỉ trích chính sách chuyển nhượng của “Pháo thủ”, cho rằng đội bóng liên tục có những hợp đồng kiểu chữa cháy (panic buy) trong vài năm gần đây.

Suốt triều đại Arsene Wenger, số tiền mà Arsenal bỏ ra luôn được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Đó là điều có thể hiểu được sau những khó khăn gặp phải từ việc chuyển đến Emirates.

'Nua doi hinh Arsenal khong du chat luong. Ho mua sam kieu chua chay' - Anh 1

Gần đây, sự kỹ lưỡng đó đã giảm đi trông thấy. Arsenal đã chi đậm hơn nhưng không phải bản hợp đồng đắt giá nào họ đưa về cũng thể hiện được giá trị.

Điển hình là bộ đôi Granit Xhaka và Shkodran Mustafi đã khiến “Pháo thủ” tiêu tốn 70 triệu bảng nhưng Petit tin rằng những bản hợp đồng này thể hiện sự vội vàng của CLB khi không cân nhắc thấu đáo.

Chia sẻ trên BT Sport, cựu cầu thủ từng vô địch Premier League và FA Cup với Arsenal cho biết: “Lý do Arsenal không dẫn đầu BXH và cạnh tranh cho những danh hiệu lớn là bởi nửa đội hình của họ không đủ chất lượng để chơi bóng ở đó. Đơn giản là thế thôi”.

“Arsene Wenger phải thay đổi chính sách chuyển nhượng. Họ đang có tiền trong ngân hàng, thậm chí là rất nhiều tiền. Tôi đã nói chuyện với Mr Dein 2 tuần trước. Họ có rất nhiều tiền trong ngân hàng, không gặp vấn đề tài chính gì nữa, họ đã trả hết nợ”.

“Họ chi 30 đến 40 triệu bảng vào cầu thủ như Mustafi và Xhaka. Họ không thể hiện được nhiều điều. Arsenal đã mua sắm kiểu chữa cháy. Tôi không có chút ấn tượng nào với những gì Arsenal đã làm trên TTCN trong 2 đến 3 năm gần đây. Họ cần thay đổi điều đó”.

'Nua doi hinh Arsenal khong du chat luong. Ho mua sam kieu chua chay' - Anh 2

“Mùa Hè năm ngoái là ví dụ, tôi thấy rất thất vọng, giống như họ mua sắm rất nhanh trong vài ngày cuối cùng của TTCN. Những CLB hàng đầu phân tích mục tiêu rất chuẩn mực, họ lên kế hoạch từ 6 tháng đến 1 năm trước kỳ chuyển nhượng. Vì vậy, tôi nghĩ Arsenal cần thể hiện điều tích cực trên TTCN và họ cần thay đổi cấu trúc lương”.

“Họ không thể cạnh tranh với những đội bóng lớn khác nếu họ không thay đổi điều đó. Họ đã không có danh hiệu lớn sau rất nhiều năm. Nếu bạn không cải thiện 2 vấn đề đó thì tôi nghĩ sẽ rất khó để chiêu mộ thành công những cầu thủ lớn đến Arsenal”.

* Nhận định và dự đoán trận Arsenal – Man City

Hữu Nam
Tổng hợp