Home Tin mới Ronaldo đang ‘cứu’ cây đinh ba BBC của Real Madrid

Ronaldo đang ‘cứu’ cây đinh ba BBC của Real Madrid

Cristiano Ronaldo đã chứng tỏ tầm quan trọng bằng việc chiếm phần lớn số bàn thắng của bộ ba tấn công khét tiếng BBC.

Trong khi Ronaldo đóng góp 56% số bàn thắng của cây đinh ba này thì Karim Benzema chỉ chiếm 25% và Gareth Bale là 19%. Sự yếu kém của Benzema và Bale đã trùng hợp với màn bùng nổ mà kế hoạch B tạo nên.

Ronaldo dang 'cuu' cay dinh ba BBC cua Real Madrid - Anh 1

Trong ba chữ cái của BBC, chỉ có một thực sự được viết hoa, đó là C của Cristiano Ronaldo. Anh là linh hồn của bộ ba tấn công ở Madrid kể từ khi Bale gia nhập vào mùa hè năm 2013.

Tính đến nay, Ronaldo đã ghi được 56% tổng số bàn thắng của BBC, cụ thể là 198 trong 356 bàn của cây đinh ba này. Ngôi sao người Bồ Đào Nha luôn ghi được 50 bàn thắng trở lên trong 6 mùa giải vừa qua, đã có những đóng góp đỉnh điểm trong chiến dịch 2014/15 với 61 bàn thắng, chiếm 61% số bàn của BBC.

Mùa này, cuộc sống vẫn tiếp cho BBC. Cây đinh ba màu trắng có 61 bàn thắng, một con số kém xa 98 bàn thắng ghi được mùa giải trước, hay 100 bàn trong mùa 2014/15, 97 bàn ở mùa 2013/14. Nhưng sự thật là Ronaldo đã không giảm tỷ lệ đóng góp vào hàng tấn công với gần 57% số bàn.

Ronaldo dang 'cuu' cay dinh ba BBC cua Real Madrid - Anh 2

Ronaldo đã có được 35 bàn thắng trong mùa giải này. Con số đó bỏ xa hai bạn đồng hành trên hàng công của mình. Benzema mới tìm đến mành lưới đối phương 17 lần. Cầu thủ người Pháp đã chơi 44 trận, vì vậy mà tỷ lệ ghi bàn là 0,38 bàn mỗi trận. Như vậy, 17 bàn thắng chỉ chiếm 28% của BBC.

Nếu thành tích của ngôi sao người Pháp thấp hơn nhiều so những gì mong đợi từ một trung phong thì trường hợp của Bale còn tồi tệ hơn. Những chấn thương đã trầm trọng thêm nỗi thất vọng về Bale ở mùa này so với những mùa trước .

Ronaldo dang 'cuu' cay dinh ba BBC cua Real Madrid - Anh 3

Sau khởi đầu tuyệt vời với 7 bàn thắng và 4 pha kiến tạo tính đến ngày 22/11/2016, chấn thương mắt cá chân phải buộc Bale phải trải qua phẫu thuật và có 88 ngày nghỉ. Sau đó, anh bị truất quyền thi đấu ở trận gặp Las Palmas và phải ngồi ngoài 2 vòng. Cầu thủ chạy cánh người xứ Wales tiếp tục chịu thêm hai lần bị chấn thương cơ bắp khác. Kết quả là anh chỉ chơi 26 trận (bỏ lỡ 29) và ghi được 9 bàn thắng, chiếm vỏn vẹn 15% của BBC.

Sự yếu kém của Benzema và Bale đã trùng hợp với màn bùng nổ của kế hoạch B với Alvaro Morata, Marco Asensio, Isco, Lucas Vazquez, James Rodriguez. Điều này cải thiện đáng kể hiệu suất tấn công của Real Madrid và mở cuộc tranh luận về tính lâu dài của cây đinh ba BBC. Đã xuất hiện trên đường chân trời những cái tên như Mbappe mà có thể buộc phải thay đổi trong tương lai.

Nguồn: Báo Đất Việt

Gia Bảo | 06:00 10/05/2017