Home Tin mới Tiếc 17.000 bảng, Chelsea mất ‘ngọc quý’ Mba-pê

Tiếc 17.000 bảng, Chelsea mất ‘ngọc quý’ Mba-pê

Sau khi tiền đạo người Pháp Mba-pê nổi đình đám ở Champions League mùa giải 2016-2017, báo chí xứ sương mù đã lặn lội khắp nơi tìm hiểu thông tin về chân sút 18 tuổi này. Bất ngờ hơn cả, The Sun đăng tin cách đây 4 năm, chỉ vì tiếc 17.000 bảng Anh, Chelsea đã để vuột mất “ngọc quý” Mba-pê.

Khi là cầu thủ nhí, Mba-pê tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ AS Bondy (giai đoạn 2010-2013). Vào giữa năm 2013, tuyển trạch viên của Chelsea là Mắc Ca-tơ cấp báo “có cậu bé Mba-pê 14 tuổi thi đấu rất hay. Tuyệt hơn là AS Bondy đòi phí đào tạo cầu thủ này rất thấp”.

Tiec 17.000 bang, Chelsea mat 'ngoc quy' Mba-pe - Anh 1

Mới 18 tuổi nhưng Mpa-bê đã sớm thành danh. Ảnh: Roi-tơ

Thời điểm trên, Real cũng đã có mọi thông tin về tài năng trẻ người Pháp này. Nhưng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không có thói quen đầu tư vào những cầu thủ còn quá trẻ. Hơn nữa, phía AS Bondy cũng chỉ muốn “chuyển giao” Mba-pê cho Chelsea. Sau một vài cuộc gặp gỡ giữa đôi bên, AS Bondy đồng ý để Mba-pê về Chelsea với giá bèo bọt 17.000 bảng, gọi là học phí đào tạo. Bố Mba-pê, ông Uyn-phrây (HLV ở AS Bondy), vốn là fan của Chelsea, vì lẽ đó rất mừng khi con trai được đội bóng thành Luân Đôn chấm.

Tuy nhiên vào phút chót, Chelsea cho rằng Mba-pê không xứng với phí 17.000 bảng nên đã lật kèo, bỏ số tiền trên đầu tư vào hai tài năng trẻ khác là A-bra-ham và Xô-lan-ke. Mba-pê sau đó quyết định chuyển đến Học viện Clairefontaine trứ danh, nơi từng đào tạo những Ăng-ri, A-nen-ka…

Ở mùa giải năm nay, Mba-pê đã ghi được 22 bàn thắng sau 35 lần ra sân. Đội bóng công quốc Monaco tuyên bố bất cứ CLB nào muốn có cầu thủ 18 tuổi này sẽ phải bỏ ra 100 triệu bảng. Sau những màn trình diễn tuyệt vời trong màu áo Monaco ở Ligue 1 lẫn Champions League, Mba-pê đã được HLV Đề-săm triệu tập vào đội tuyển Pháp, qua đó phá luôn kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ra mắt đội bóng áo lam.

Hiện tại, HLV Côn-tê (Chelsea) đang có ý định chiêu mộ Mpa-bê. Tuy nhiên, mức giá chuyển nhượng 100 triệu bảng Anh cho chân sút này có thể khiến tỷ phú A-bra-mô-vích chùn tay.

LÃ VÂN