Home Tin mới Treo còi, cờ 2 trọng tài trận HAGL – FLC Thanh Hóa

Treo còi, cờ 2 trọng tài trận HAGL – FLC Thanh Hóa

Trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý Phạm Phú Hưng sẽ bị đình chỉ nhiệm vụ ở những vòng đấu tới để xem xét trách nhiệm làm hỏng trận đấu HAGL – FLC Thanh Hóa

Treo coi, co 2 trong tai tran HAGL – FLC Thanh Hoa - Anh 1

Trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý Phạm Phú Hưng bị treo còi, cờ do những sai phạm làm hỏng trận đấu hay của HAGL và FLC Thanh Hóa

Không nhắc về hai tình huống việt vị đúng hay sai ở trận HAGL thua FLC Thanh Hóa 2-3 vào tối 8-4, tuy nhiên theo phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền, người trực tiếp làm giám sát trọng tài trận đấu tại Pleiku, với nhiều sai phạm nghiêm trọng khác, trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng sẽ bị đình chỉ công tác kể từ vòng 13.

Là người chịu trách nhiệm phân công trọng tài từ vòng 11 V-League 2017 thay cho trưởng ban Nguyễn Văn Mùi, ông Dương Văn Hiền cho biết: “Nguyên tắc FIFA quy định không được công bố án kỷ luật đối với trọng tài, trợ lý trọng tài trước công luận. Với trường hợp của Nguyện và Hưng thì tôi có thể nói rằng họ sẽ bị tạm ngưng làm nhiệm vụ và chưa rõ đến khi nào mới được cầm còi lại. Trong giai đoạn tập huấn trọng tài giữa hai lượt đi và về của V-League 2017, ban trọng tài sẽ họp để đi đến án phạt cụ thể với hai trọng tài này”.

Có thể thấy sai phạm của trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng là không xác định được lỗi việt vị của Ngọc Quang (HAGL) vào phút 62 dẫn tới việc Văn Thanh ghi bàn thứ ba cho đội chủ nhà. Trước những khiếu nại của FLC Thanh Hóa, tổ trọng tài gồm trọng tài Nguyện, trợ lý Hưng và trọng tài thứ tư Nguyễn Đức Vũ đã hội ý mất gần 3 phút. Trợ lý Hưng thừa nhận do đứng sai vị trí nên không xác định được lỗi việt vị của Ngọc Quang. Từ đó, trọng tài Nguyện hủy bỏ việc công nhận bàn thắng thứ ba cho HAGL.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện mắc hàng loạt sai lầm nghiêm trọng như thiếu phối hợp với trợ lý trọng tài, không theo kịp diễn biến trận đấu, xử lý thẻ vàng thứ 2 với A Hoàng là sai về phương pháp trọng tài, bỏ sót lỗi, sót thẻ phạt đối với cầu thủ hai đội, không thổi phạt đền khi thủ môn và hậu vệ FLC Thanh Hóa truy cản trái phép khiến tiền đạo HAGL hai lần bị chèn ngã trong vòng cấm địa.

Với quá nhiều sai phạm nêu trên, nhiều khả năng trọng tài Nguyện sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ đến hết V-League 2017. Trọng tài người Huế này đã có 15 năm làm công tác trọng tài từ các giải trẻ đến V-League. Ông Nguyện cũng sẽ phải giã từ sự nghiệp cầm còi vào cuối mùa bóng này do đủ tuổi quy định (45 tuổi).

Anh Dũng – Ảnh: Hùng Linh