Home Tin mới Trọng tài bẻ còi, HAGL bị ban kỷ luật VFF phạt nặng?

Trọng tài bẻ còi, HAGL bị ban kỷ luật VFF phạt nặng?

Với những phản ứng thái quá của một số cầu thủ và người hâm mộ trong thất bại 2-3 trước FLC Thanh Hóa tại vòng 12 Toyota V.League 2017, CLB HAGL của bầu Đức đang đối mặt với một án phạt từ ban kỷ luật VFF.

Trận đấu giữa HAGL gặp FLC Thanh Hóa tại vòng 12 Toyota V.League 2017 đã kết thúc với tỷ số 3-2 cho đội bóng xứ Thanh. Tuy nhiên, những dư âm và hệ lụy của trận đấu đến nay vẫn chưa kết thúc khi hàng loạt tranh cãi, sự cố đã xảy ra sau trận đấu.

Theo đó, do không hài lòng với những quyết định của trọng tài chính Trần Xuân Nguyện, một bộ phận fan hâm mộ có mặt trên sân Pleiku đã có hành vi quá khích, ném chai lọ vào tổ trọng tài. Thậm chí có khán giả manh động đã cố tình tiếp cận, gây hấn với tổ trọng tài điều khiển trận đấu nói trên.

Trong tai be coi, HAGL bi ban ky luat VFF phat nang? - Anh 1

CLB HAGL của Công Phượng đối mặt án phạt nguội từ VFF

Ở trên sân cỏ, cầu thủ và ban huấn luyện của HAGL cũng đã có phản ứng dữ dội với những quyết định của tổ trọng tài. Phát biểu với báo chí sau thất bại 2-3 của HAGL trước FLC Thanh Hóa, HLV Nguyễn Quốc Tuấn bức xúc: “Trọng tài làm nát trận đấu hôm nay. Đây là trận có chất lượng chuyên môn tốt. Vấn đề nữa là chỗ A Hoàng. Cậu ấy có đáng để phải nhận thẻ đỏ không? Tôi cho là không. Nhìn trên cục diện trận đấu, lỗi kỹ thuật không nói, nhưng tư tưởng và nhận định trọng tài trên sân chúng tôi không đồng ý. Trọng tài là một phần cuộc chơi. Lỗi kỹ thuật như bị khuất tầm nhìn, không theo kịp… chúng tôi chấp nhận. Nhưng tư tưởng và cách điều hành thì phải xem lại. Tôi nghĩ trọng tài hôm nay có vấn đề về tư tưởng. Cách điều hành trận đấu không tốt đã gây ức chế cho đội HAGL”.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nguồn cơn nóng giận của khán giả phố Núi đến từ tình huống tổ trọng tài Trần Xuân Nguyện truất quyền thi đấu của A Hoàng ở phút 60. A Hoàng đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 trong tình huống đá phạt nhanh khi trọng tài Trần Xuân Nguyện chưa thổi còi. Đây là tình huống trợ lý HLV Alen (đứng cabin thay cho HLV Petrovic bị cấm chỉ đạo) cũng không thể khẳng định là đúng hay sai mà chỉ cho rằng “tùy theo quyết định của trọng tài”.

Chính quyết định này đã khiến trận đấu đang rất hay bị nóng lên không cần thiết. Khán giả Pleiku càng phản ứng mạnh khi ngay sau đó tổ trọng tài không công nhận bàn thắng của Văn Thanh sau đường chuyền của Ngọc Quang. Trước sức ép của FLC Thanh Hóa, tổ trọng tài đã hội ý trong 2 phút và đưa ra một quyết định cho rằng trước khi Văn Thanh đưa bóng vào lưới FLC Thanh Hóa thì Ngọc Quang đã rơi vào thế việt vị. Đây là một quyết định kỳ quặc, bởi trước đó trọng tài Xuân Nguyện và trợ lý đều đã cùng ra dấu công nhận bàn thắng của HAGL.

Cũng tại thời điểm này, một số thành viên HAGL đã phản ứng gay với tổ trọng tài và phải mất một quãng thời gian nhất định, bóng mới được đưa trở lại trận đấu. Chưa hết, ở tình huống Uche nâng tỷ số lên 3-2 cho FLC Thanh Hóa ở phút cuối trận đấu, việc tranh cãi xảy ra khi đội bóng phố Núi cho rằng tiền đạo của đội khách đã ghi bàn trong tư thế việt vị.

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, ông Nguyễn Minh Ngọc –Trưởng BTC giải cho biết đang tập hợp báo cáo và băng ghi hình trận đấu trước khi công bố án phạt cho những sai phạm ở trận đấu này: “Sự việc ở sân Pleiku được chúng tôi xem xét kỹ, hiện nay hồ sơ vụ việc đã được chúng tôi thu thập từ báo cáo của giám sát trận đấu cho đến băng hình các tình huống tranh cãi và khi hoàn thiện sẽ chuyển sang Ban Kỷ luật VFF xử lý”.

Đức Anh