Home Tin mới Trọng tài thừa nhận ‘tặng’ 3 điểm cho Công Phượng và HAGL

Trọng tài thừa nhận ‘tặng’ 3 điểm cho Công Phượng và HAGL

Thực tế, không cần “mổ băng” quá nhiều lần để thấy trọng tài quyết định công nhận bàn thắng trong thế việt vị của Ngọc Quang (HAGL) là sai lầm.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 51 trận đấu giữa HAGL – Quảng Nam trên sân Pleiku trong khuôn khổ vòng 11 V-League 2017, khi Hồng Duy thực hiện pha đá phạt, bóng lộn xộn trước khung thành đội khách và Công Phượng nhanh chân dứt điểm dội xà ngang, đưa bóng chạm vào người Châu Ngọc Quang đi vào lưới.

Clip bàn thắng trong thế việt vị rõ ràng của Châu Ngọc Quang (HAGL)

Xem lại các pha quay chậm đều thấy hậu vệ Châu Ngọc Quang của HAGL đã rơi vào thế việt vị rất rõ ràng, trước khi bóng từ xà ngang bật vào người đi vào lưới, nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng. Thực tế, không cần phải “mổ băng” vì Ngọc Quang đứng dưới hẳn cầu thủ phòng ngự cuối cùng của Quảng Nam trong tình huống này và đội khách gần như lao tới các vị vua áo đen để phản ứng.

“Tôi sai rồi, đó là bàn thua oan cho Quảng Nam. Tình huống diễn ra nhanh và tôi không theo kịp. Đó là tai nạn nghề nghiệp, không có vấn đề tư tưởng ở đây. Tôi đã sai và sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật của Ban trọng tài”, trọng tài Phan Việt Thái, trợ lý số 1 của trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn ở trận đấu này thẳng thắn trao đổi với báo chí sau trận đấu.

Trong tai thua nhan 'tang' 3 diem cho Cong Phuong va HAGL - Anh 1

Các cầu thủ Quảng Nam vây lấy trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn sau bàn thua oan ức ở phút 51.

Thậm chí, BHL Quảng Nam còn tự “mổ băng” ngay ở cabin trong trận đấu và HLV Hoàng Văn Phúc đặt thẳng vấn đề về tư tưởng của các trọng tài khi quyết định công nhận bàn thắng của Châu Ngọc Quang ở phút 51 tại buổi họp báo sau trận.

Vị vua áo đen Phan Việt Thái đã khẳng định “không có vấn đề gì tư tưởng” và chỉ “không theo kịp tình huống” nên mới công nhận bàn thắng trong thế việt vị mười mươi của Châu Ngọc Quang. Và quyết định sai lầm này thật trùng hợp, lại đúng trong trận đấu hiếm hoi ở mùa giải năm nay ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL tới dự khán trên sân Pleiku.

Trong tai thua nhan 'tang' 3 diem cho Cong Phuong va HAGL - Anh 2

HAGL đã thắng đầy tranh cãi ở trận đấu hiếm hoi bầu Đức tới sân Pleiku dự khán ở mùa giải năm nay. (Ảnh: Bích Thùy).

Trước đó, chính bầu Đức từng khẳng định “không còn muốn quan tâm tới chuyện bóng bánh” để tập trung làm ăn và không còn xuất hiện nhiều ở Pleiku theo dõi “các cậu bé của mình” từ đầu V-League 2017. Thậm chí, theo nhiều thông tin, Chủ tịch của đội bóng phố Núi đã hủy một công việc cá nhân để ở lại sân theo dõi đội nhà.

Kể từ khi đôn lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn và cả Xuân Trường trước đây lên chơi V-League, bầu Đức chỉ luôn “ca thán” các trọng tài đã không bảo vệ các “cậu bé vàng” của mình cũng như lối chơi đẹp, cống hiến của HAGL.

Thế nhưng, đội bóng phố Núi đã giành trọn 3 điểm trước Quảng Nam… nhờ các trọng tài, qua đó chấm dứt chuỗi 3 trận toàn thua ở V-League năm nay, và vẫn đúng dịp bầu Đức tới dự khán ở Pleiku. Có lẽ vẫn chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi./.

Ngọc Duy/VOV.VN