Home Tin mới TRỰC TIẾP, Việt Nam 0-0 Đài Loan (Trung Quốc): Tuấn Tài suýt...

TRỰC TIẾP, Việt Nam 0-0 Đài Loan (Trung Quốc): Tuấn Tài suýt mở tỷ số (Hiệp 1)

Tuấn Tài có tình huống đối mặt với thủ thành Đài Loan Trung Quốc nhưng tiền đạo người Nghệ An lại chậm hơn đối phương 1 nhịp và để cơ hội trôi qua đáng tiếc.

*TIẾP TỤC CẬP NHẬT:

5′. KHÔNG VÀO! Từ cú chuyền thuận lợi của đồng đội, Tuấn Tài có tình huống đối mặt với thủ thành Đài Loan Trung Quốc nhưng tiền đạo người Nghệ An lại chậm hơn đối phương 1 nhịp và để cơ hội trôi qua đáng tiếc.

3′. Những phút đầu của trận đấu, 2 đội nhập cuộc khá thận trọng với tốc độ khá chậm.

HIỆP 1:

TRUC TIEP, Viet Nam 0-0 Dai Loan (Trung Quoc): Tuan Tai suyt mo ty so (Hiep 1) - Anh 1

Đội hình xuất phát của 2 đội

Đội hình dự kiến:

Tuyển Việt Nam: Minh Long, Đình Đồng, Văn Khánh, Ngọc Hải, Văn Thanh, Trọng Hoàng, Xuân Trường, Huy Hùng, Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Tài.

Tuyển Đài Loan (Trung Quốc): Chin Yu-hung – Chen Chia-chun, Chen Ting-yang, Wang Ruei, Lee Jian-liang – Chen Hao-wei, Lin Chien-hsui, Hung Tzu-Kuei, Wen Chihhao – Yen Ho-shen, Wu Chun-ching.

*Trang sử mới của bóng đá Việt Nam

Sau khi chia tay hàng loạt trụ cột đội tuyển quốc gia như Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật, trong tay HLV Hữu Thắng đang có nhiều nhân sự còn rất trẻ. Nhưng Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh…hứa hẹn là lớp cầu thủ xứng đáng thay thế cho những người đàn anh.

“Độ tuổi trung bình của Việt Nam lần này rất trẻ. Một trang mới sẽ có nhiều thay đổi và khó khăn. Nhưng với những cầu thủ hiện tại, chúng tôi sẽ cố vượt qua khó khăn để cống hiến các trận đấu hấp dẫn. ĐT Việt Nam vẫn còn đó những cầu thủ đang được thi đấu ở chuyên nghiệp Hàn Quốc. Nhiều người đang chơi bóng rất hay ở V-League. Có một số cầu thủ U19 đã đá V-League vài năm như những cầu thủ trưởng thành từ HAGL.

Tôi nghĩ cuộc chuyển giao cũng không phải chuyện lớn lắm. Những người trẻ của tôi như Xuân Trường, như những người khác đủ sức gánh vác và chinh phục ở ĐT Việt Nam. Mặt khác, đội tuyển vẫn còn những người như Trọng Hoàng, Đinh Thanh Trung. Họ giàu kinh nghiệm và đang là cầu thủ trụ cột ở CLB họ”, HLV Hữu Thắng khẳng định.

TRUC TIEP, Viet Nam 0-0 Dai Loan (Trung Quoc): Tuan Tai suyt mo ty so (Hiep 1) - Anh 2

Trước trận đấu giao hữu với tuyển Đài Loan (Trung Quốc), HLV Hữu Thắng lên tiếng bảo vệ Công Phượng và nhiều khả năng ông sẽ trao cơ hội ra sân ngay từ đầu cho tiền đạo người Nghệ An. Ảnh VSI

*Tuyển Đài Loan (Trung Quốc) quyết giành kết quả tốt

“Chúng tôi sẽ vào cuộc với tinh thần quyết tâm cao nhất để giành được kết quả tốt. Tôi được biết, để chuẩn bị cho trận đấu này, tuyển Việt Nam mới chỉ có quãng thời gian tập trung 2 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có nhiều cầu thủ cũng chỉ mới tập trung gần đây. Bên cạnh đó, chúng tôi có sự thay đổi rất lớn về nhân sự, lực lượng. Tôi biết ĐT Việt Nam có trình độ cao hơn Đài Loan Trung Quốc. Chúng tôi từng gặp Việt Nam tại Hà Nội một năm trước. Các bạn đang có đội hình rất trẻ và rất hay”, HLV trưởng Đài Loan (Trung Quốc) Kazuo Kuroda cho hay.

Ông Kazuo Kuroda mới đảm nhận cương vị HLV trưởng 5 tháng và cũng giống như HLV Hữu Thắng, ông coi trận giao hữu tại Việt Nam là cơ hội tốt nhất để chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2019. Trước đó, ông Kazuo cũng đã có lần chứng kiến những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn ở Vòng loại giải U19 châu Á 2014 diễn ra tại Malaysia năm 2013. Đội bóng của HLV Kuroda Kazuo từng phải nhận thất bại 1-6 trước U19 Việt Nam của Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn ở giải đấu này.

Thethaovanhoa.vn