Home Tin mới Tuyển Việt Nam có đáng lo

Tuyển Việt Nam có đáng lo

Đài Loan (Trung Quốc) gần như không có khả năng phản kháng, trong khi hàng công của ĐT Việt Nam quá dễ dãi, thậm chí cẩu thả trong dứt điểm cầu môn và Lương Xuân Trường là sự khác biệt lớn nhất với phần còn lại. Tỷ số hòa 1-1 thực sự rất đáng lo cho kế hoạch chuẩn bị của thày trò HLV Hữu Thắng.

Ít nhất 5-7 đường chuyền có điểm đến, kiểu một phát ăn ngay, ở đủ các cự ly của Xuân Trường, nhưng lần lượt Tuấn Tài, Trọng Hoàng, Công Phượng, Thanh Trung, Văn Toàn…, hết thảy đều phụ lòng đồng đội người Tuyên Quang. Người có màn tung hứng hoàn hảo cùng Xuân Trường ở khi giữa sân là Huy Hùng, cũng đã chơi rất hay. Nhưng bấy nhiêu đó là chưa đủ.

Hàng tiền vệ và tuyến đầu của ĐT Việt Nam có nhiều không gian chơi bóng, cơ bản bởi Đài Loan quá yếu và như đã nhắc, gần như không có khả năng phản kháng. Và nếu các mũi công đội chủ nhà tiết kiệm hơn các cơ hội, tỷ số sau 45 phút hiệp 1 có thể là 3 hoặc 4-0. Nhưng bằng cách nào đó, học trò ông Thắng giúp Đài Loan đứng vững sau bao đợt sóng gió, thậm chí có bàn vượt lên dẫn trước trong hiệp 2.

Văn Toàn, Hồng Duy và A Hoàng…, xuất hiện trong hiệp 2, để tăng chất HAGL trong lòng ĐT Việt Nam, nhưng cũng chẳng có nhiều khác biệt so với hiệp 2. Các pha đan bóng, phối hợp thường xuyên lỗi nhịp, bất luận, ngoài thủ môn Đài Loan, tuyến 2 và hàng hậu vệ đối thủ gần như không làm việc. Những chiếc áo đỏ luôn tự làm khó mình, trước khi tạo điều kiện ăn bàn cho đối thủ.

Tuyen Viet Nam co dang lo - Anh 1

Dấu hỏi về ‘quân xanh’ của tuyển Việt Nam

Lại một lần nữa, “quân xanh” của các ĐTQG lại được đem ra để ca thán. Các đối thủ quá yếu khiến các ĐTQG không thu lượm được nhiều. Đó là nỗi trăn trở và dấu chấm hỏi khó tìm lời giải đáp.

Bàn quân bình tỷ số 1-1 của Công Phượng, có phần may mắn khi bóng chạm người hậu vệ đối phương đổi quỹ đạo, nhưng trước đó cần chắc rằng, hàng phòng ngự ĐT Việt Nam đã đứng xem bóng đá, tạo điều kiện để đối thủ có bàn vượt lên dẫn trước. Tỷ số hòa 1-1 quá đẹp cho tính chất một trận giao hữu, giao lưu.

Công bằng mà nói, ngoài mặt tỷ số, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có một trận đấu chẳng đến nỗi nào và cũng có 1 vài điểm nhấn. Lực lượng chủ lực cho lối chơi toàn những người trẻ, song sai số ở hàng phòng ngự vẫn chưa thể khắc phục.

Cách đây gần 2 tháng, U23 Malaysia với tập hợp toàn sinh viên đá bóng, không đủ năng lực để chống lại U23 Việt Nam trong ngày ra mắt khán giả TP.HCM, cũng trong khuôn khổ một trận giao hữu. Nhưng cuộc tiếp đón Đài Loan là một câu chuyện khác: Đây là cữ dợt quan trọng trước khi bước vào chiến dịch Vòng loại Asian Cup 2019, gặp Afghanistan.

Một trận hòa trước đối thủ yếu rõ ràng không phải là cú xuất phát tốt! Lo là thế.

Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa