Home Tin mới Valverde: ‘Tôi muốn làm Barca trở nên vĩ đại hơn’

Valverde: ‘Tôi muốn làm Barca trở nên vĩ đại hơn’

Tân HLV Ernesto Valverde tự tin đặt tham vọng lớn trước ngày ra mắt tại Barca.

Ban lãnh đạo Barca mới thông qua quyết định bổ nhiệm Valverde, cựu HLV của Bilbao và Olympiakos, làm người thay Luis Enrique. Nhà cầm quân 58 tuổi sẽ ký hợp đồng hai năm và ra mắt vào ngày 1/6.

“Được dẫn dắt Barca là một đặc ân. Tôi cảm thấy rất may mắn khi CLB nhớ đến tôi và trao cho tôi trọng trách HLV. Tôi rất hào hứng khi sắp bước vào một giai đoạn mới trong sự nghiệp. Đó là một thử thách to lớn và tôi thậm chí có ý định làm cho Barca trở nên vĩ đại hơn”, Valverde chia sẻ trên kênh Barca TV một ngày trước lễ ra mắt.

Valverde: 'Toi muon lam Barca tro nen vi dai hon' - Anh 1

HLV Valverde sẽ dẫn dắt Barca từ hè 2017.

Khi còn là cầu thủ, Valverde từng có hai năm chơi cho Barca (1988-1990). Đây là giai đoạn mà ông giành một Cup Nhà vua và một Cup C2 dưới sự dẫn dắt của huyền thoại Johan Cruyff.

“Một thời gian dài đã qua. Bây giờ tôi già hơn và có nhiều tóc bạc hơn. Tôi từng trở lại dẫn dắt một số CLB mà tôi từng thi đấu và giờ là Barca. So với năm xưa, Barca đang ở một kỷ nguyên hoàn toàn khác”, Valverde nói.

Tân HLV cũng hứa về việc giữ nguyên lối chơi truyền thống của Barca, lối chơi từng chinh phục khán giả dưới thời Pep Guardiola và Luis Enrique.

“Tôi muốn CĐV tiếp tục nhìn thấy một đội bóng từng được yêu mến trên sân có những năm gần đây. Đó là khoảng thời gian đội bóng có những cầu thủ và HLV vĩ đại. Ý tưởng của tôi là giữ nguyên những gì Barca đang có, để CĐV thưởng thức nhiều hơn và tự hào nhiều hơn về đội bóng”, Valverde khẳng định.

HẠNH NGUYÊN (vnexpress.net)