Home Tin mới ‘Việt Nam sẽ trở lại U20 World Cup’

‘Việt Nam sẽ trở lại U20 World Cup’

Đó là chia sẻ của ông Hoàng Anh Tuấn – HLV trưởng đội tuyển U20 Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng tham dự U20 World Cup trong tương lai, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định điều ấy là không dễ, nhưng ông hy vọng giấc mơ ấy sẽ tiếp tục trở thành hiện thực.

U20 Việt Nam đã khép lại hành trình World Cup sau thất bại 0-2 trước U20 Honduras ở lượt cuối bảng E. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giành được một điểm lịch sử nhưng đáng tiếc không ghi được bàn thắng nào tại World Cup. Với nhiều người, kết quả này đã nằm trong tiên liệu bởi đẳng cấp của U20 Việt Nam ngay từ đầu được đánh giá rất khiêm tốn so với các đối thủ.

'Viet Nam se tro lai U20 World Cup' - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn (mặc vest) xuống sân an ủi học trò sau trận thua U20 Honduras
và chính thức nói lời chia tay World Cup. Ảnh: TNO

P.V: Ông có tiếc nuối về kết quả của U20 Việt Nam tại World Cup?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Chúng tôi đã chơi tốt nhưng rất tiếc, đặc biệt trong trận đấu đầu tiên với U20 New Zeland. Các cầu thủ đã cố gắng tấn công, ghi bàn nhưng may mắn không mỉm cười. Chúng ta có rất nhiều quyết tâm và động lực, nhưng chúng ta lần đầu tiên tham dự World Cup nên còn thiếu kinh nghiệm.

Tôi đã học được rất nhiều bài học, nhiều người đã ngạc nhiên về trận đấu gặp New Zealand. Tôi nghĩ giải đấu này chúng ta đã làm tốt. Các cầu thủ đã có 1 điểm đầu tiên ở World Cup, vượt qua mong đợi của chúng ta.

Qua giải đấu này, hình ảnh của Việt Nam, của con người Việt Nam đã được đưa đến World Cup. Đó là 2 mục tiêu chúng ta đến đây: Thi đấu và mang hình ảnh Việt Nam quảng bá ra thế giới.

P.V: Ông có nghĩ rằng chúng ta đã mất cơ hội trong trận gặp Pháp khi thua đậm dẫn tới phải sớm chấm dứt giải đấu?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Như tôi nói, bóng đá Pháp và Việt Nam là 2 đẳng cấp khác nhau.

P.V: Ông có nghĩ là Việt Nam sẽ được tham dự World Cup nữa không?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Nó không dễ, nhưng nó là giấc mơ và hy vọng là giấc mơ sẽ thành hiện thực. Trước kia chúng ta cũng không hề nghĩ sẽ được tham dự U20 World Cup, nhưng chúng ta đã làm được.

P.V: Ông gợi ý gì về cầu thủ U20 thi đấu tại SEA Games tới?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Vài cầu thủ có thể tham gia đội U22 Việt Nam dự SEA Games sắp tới. Chiến lược của chúng tôi là lứa này hướng đến SEA Games 2019, vì thế SEA Games 2017 là một nơi để rèn luyện cho các cầu thủ.

P.V: Ông gắn bó với lứa này 2 năm qua, sau giải liệu ông có chia tay?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Vai trò của tôi đối với lứa cầu thủ này là huấn luyện, hướng dẫn để chuẩn bị bước đầu cho năm 2019. Sau đợt này tôi có nhiều kinh nghiệm và sẽ có báo cáo cho VFF, đưa ra chiến lược tiếp theo hướng tới các giải đấu năm 2019.

VFF