Home Tin mới Xuân Trường: Tuyển Việt Nam cần chơi ăn ý hơn khi gặp...

Xuân Trường: Tuyển Việt Nam cần chơi ăn ý hơn khi gặp Afghanistan

Tiền vệ Lương Xuân Trường tin rằng tuyển Việt Nam còn phải cải thiện rất nhiều sau trận hòa 1-1 trước Đài Bắc Trung Hoa tại Hàng Đẫy tối qua (22/3).

Xuan Truong: Tuyen Viet Nam can choi an y hon khi gap Afghanistan - Anh 1

Xuân Trường (áo đỏ) và tuyển Việt Nam còn nhiều việc phải làm trước trận gặp Afghanistan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Lương Xuân Trường tin rằng tuyển Việt Nam còn phải cải thiện rất nhiều sau trận hòa 1-1 trước Đài Bắc Trung Hoa tại Hàng Đẫy tối qua (22/3).

Trận gặp Đài Bắc Trung Hoa là lần đầu tiên Xuân Trường được ra sân sau một thời gian dài chấn thương. Tiền vệ của Gangwon FC đã thi đấu ấn tượng, tạo ra cho đồng đội nhiều cơ hội ăn bàn. Nhưng các chân sút của đội tuyển Việt Nam đều không thể tận dụng và phải chấp nhận trận hòa 1-1 trước đối thủ.

Nói về trận đấu, Xuân Trường thừa nhận: “Đây chỉ là một trận giao hữu quốc tế nhưng thầy trò chúng em đã chơi hết mình. Đội tuyển của chúng ta tạo được nhiều cơ hội, chúng em để thua một bàn do thiếu tập trung. Hôm nay, đội tuyển chơi chưa tốt. Đây là một bài học mà chúng em phải sửa chữa.”

Cũng tầm này năm ngoái, Trường đã ra sân trong thắng lợi 4-1 của tuyển Việt Nam trước chính Đài Bắc Trung Hoa tại vòng loại World Cup 2018. Sau một năm, đối thủ đã tiến bộ rất nhiều.

Tiền vệ trưởng thành từ Hoàng Anh Gia Lai phân tích: “Em nghĩ đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa đã tập trung chơi phòng ngự phản công ở trận đấu hôm nay. Thể lực của đội bạn được đẩy lên cao nhất.”

“Trận đấu này là giao hữu trước trận chính thức của vòng loại châu Á. Chúng em cần phải lắp ráp đội hình, hiểu ý nhau thật nhanh cho trận đấu tới. Trận tới là một trận rất quan trọng.”

Sau trận gặp Đài Bắc Trung Hoa, Xuân Trường sẽ bay cùng đội tuyển sang Tajikistan vào đêm nay (23/3) để chuẩn bị cho trận vòng loại Asian Cup 2019 với Afghanistan.

Trước đó, Xuân Trường chỉ có vài phút ngắn ngủi gặp mặt gia đình khi bố mẹ của tiền vệ này đều có mặt tại Hàng Đẫy để chứng kiến con trai mình thi đấu./.

Tuyển Việt Nam hòa 1-1 với Đài Bắc (Trung Quốc) tối 22/3