Home Tin mới Zidane đã làm thay đổi Ancelotti như thế nào

Zidane đã làm thay đổi Ancelotti như thế nào

Một năm làm trợ lý cho Ancelotti giúp Zidane có những trải nghiệm hữu ích để sau đó áp dụng vào công việc cầm quân tại sân Bernameu. Nhưng ngược lại, HLV đương nhiệm của Real cũng góp phần làm thay đổi tư duy chiến thuật của ông thầy cũ.

* Trận Bayern – Real diễn ra lúc 1h45 ngày 13/4 theo giờ Hà Nội.

Chín tháng sau khi trở thành người hùng của đội tuyển Pháp ở World Cup 1998, với hai cú đánh đầu tung lưới Brazil trong trận chung kết, đương kim Quả Bóng Vàng châu Âu Zinedine Zidane đối diện với một tương lai bất ổn tại Juventus.

Đấy là lúc Juve vừa bổ nhiệm Carlo Ancelotti thay Marcello Lippi làm HLV trưởng. Đang thành công với sơ đồ 4-2-2-2 tại Reggiana và Parma, Ancelotti muốn áp dụng chiến thuật ấy vào Juve, và ở đó không có chỗ cho vị trí “số 10”. Thời gian ấy, các HLV ở Italy đều có sơ đồ chiến thuật “tủ” và họ rất ít khi thay đổi. Và những nhà chuyên môn đã thực sự đặt dấu hỏi về vị trí của Zidane.

Cây bút Jon Brodkin của Corriere dello Sport khi đó đã viết: “Tiền vệ 26 tuổi có thể sẽ chuyển sang thi đấu cho Old Trafford hoặc một CLB Tây Ban Nha vào cuối mùa bóng này”. Trên tờ Guardian, Michael Walker cho rằng: “Zidane không phải là nhân vật quan trọng trong chiến thuật của Carlo Ancelotti như dưới thời Lippi. Và anh đang cân nhắc tương lai của mình ở Turin”.

Zidane da lam thay doi Ancelotti nhu the nao - Anh 1

Zinedine là người đầu tiên khiến Ancelotti chấp nhận những thay đổi về tư duy khi làm HLV, trong thời gian đầu tiên cộng tác với nhau ở Juventus.

Năm 1999, Ancelotti còn ở chặng đầu tiên của sự nghiệp cầm quân

Theo vnexpress